Trang chủ Kinh nghiệm triển khai Hành trình giúp phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice “chiếm trọn niềm tin” của Kärcher Việt Nam

Hành trình giúp phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice “chiếm trọn niềm tin” của Kärcher Việt Nam

Ngày đăng: 09:29 - 09/01/2020 Lượt xem: 5281 Cỡ chữ

Thực hiện quy định của Bộ Tài Chính về áp dụng hóa đơn điện tử và nhận thấy những lợi ích thiết thực mà hóa đơn điện tử mang lại, Công ty TNHH MTV Kärcher đã nghiên cứu, cân nhắc và quyết định bắt tay với Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn - ThaisonSoft để triển khai phần mềm hóa đơn điện tử.
Ngày 04/09/2015, Kärcher - thương hiệu hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ làm sạch chính thức đặt chân vào Việt Nam bằng sự kiện ra mắt Kärcher Center Saigon và cũng là trung tâm thứ 500 của hệ thống Kärcher trên toàn cầu.

Áp dụng hóa đơn điện tử Einvoice tại doanh nghiệp FDI

Kärcher chính thức ra mắt Kärcher Center Saigon, đánh dấu bước tiến mới trong kế hoạch xâm nhập thị trường Việt Nam.

Tiếp nối những thành công sau khi xâm nhập vào Việt Nam, Kärcher đặt ra nhiều kỳ vọng và mục tiêu phát triển bền vững. Kärcher Việt Nam mang sứ mệnh “xem khách hàng là trọng tâm” cùng tư duy luôn sáng tạo, cải tiến, nhạy bén trong đổi mới để phát triển lớn mạnh.
Vì vậy, sau khi nắm được quy định của Bộ Tài Chính về chuyển đổi sang hóa đơn điện tử đồng thời thấy được những lợi ích thiết thực do hóa đơn điện tử mang lại, Kärcher Việt Nam đã nghiên cứu, xem xét kỹ lưỡng trên nhiều khía cạnh để lựa chọn đối tác đồng hành khi triển khai phần mềm hóa đơn điện tử.
Nhận thấy ThaisonSoft đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử uy tín và sau khi được đội ngũ chuyên gia của ThaisonSoft tư vấn giải pháp phù hợp, Kärcher Việt Nam đã quyết định lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice của ThaisonSoft để triển khai sử dụng. 

Những khó khăn, trở ngại khi triển khai phần mềm hóa đơn điện tử

Với quy mô lớn bao gồm trụ sở chính ở TP. Hồ Chí Minh, 2 chi nhánh ở Hà Nội và Đà Nẵng, Kärcher Việt Nam cung cấp sản phẩm cho đông đảo khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực như: công nghiệp, thương mại, giải trí... Hoạt động bán hàng diễn ra thường xuyên, liên tục, số lượng hóa đơn xuất ra cùng khối dữ liệu lớn mỗi ngày, đòi hỏi hệ thống phải xử lý rất nhiều giao dịch trong cùng một thời điểm.

Hóa đơn điện tử được sử dụng rộng rãi

Lượng khách của Kärcher khá đông, số lượng hóa đơn xuất ra và lượng dữ liệu lớn.

Kärcher Việt Nam đang sử dụng phần mềm kế toán riêng do đơn vị khác cung cấp, hệ thống đẩy dữ liệu qua web server. Mỗi nghiệp vụ lại kết xuất ra một kiểu file dữ liệu khác nhau. Vấn đề đặt ra là ThaisonSoft phải xây dựng chương trình tiếp nhận đáp ứng tất cả các thông tin dữ liệu đó
Mặt khác, hệ thống của Kärcher Việt Nam bao gồm nhiều chi nhánh, các máy kế toán kết nối đến cơ sở dữ liệu để thực hiện xem và cắm token để thực hiện ký số cho các hóa đơn. Phần mềm hóa đơn điện tử phải đảm bảo đồng nhất dữ liệu từ các máy lên hệ thống trung tâm. Nhiều vấn đề nan giải được đặt ra trong quá trình triển khai hóa đơn điện tử cho Kärcher Việt Nam, ThaisonSoft đã giải quyết như thế nào?

Vượt qua thử thách, gặt hái thành công

Hiểu được các vấn đề mà khách hàng lo ngại, từ khi nhận dự án, đội ngũ chuyên gia của ThaisonSoft lập tức bắt tay vào nghiên cứu, đánh giá và phối hợp với Kärcher Việt Nam để đưa ra giải pháp tối ưu nhất. 
Mặc dù gặp khá nhiều trở ngại, nhưng với kinh nghiệm triển khai cho nhiều doanh nghiệp lớn ở các lĩnh vực khác nhau nên chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, ThaisonSoft đã vượt qua những thử thách đầu tiên, phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice đã cài đặt thành công trên toàn hệ thống, ThaisonSoft bước đầu đã thuyết phục thành công Kärcher Việt Nam.

Phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice được ứng dụng thành công tại doanh nghiệp

Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice đã được cài đặt, tích hợp thành công với hệ thống của Kärcher Việt Nam.

Từ khi chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử E-invoice, Kärcher Việt Nam tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí và nguồn lực, điển hình như chi phí in ấn, vận chuyển và lưu trữ hóa đơn,... Đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp Kärcher Việt Nam nâng cao hiệu quả kinh doanh, sức cạnh tranh trên thị trường. 
Bên cạnh đó, khi sử dụng E-invoice, Kärcher Việt Nam hạn chế được các rủi ro liên quan đến thất lạc, mất hoặc hỏng hóa đơn. Những lo ngại về vấn đề an toàn thông tin, bảo mật dữ liệu khi đưa thông tin hóa đơn lên hệ thống trực tuyến cũng được giải quyết triệt để, tạo dựng sự tin tưởng đối với doanh nghiệp.
Với khả năng tích hợp, kết nối được nhiều phần mềm có sẵn, phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn tương thích với hệ thống của Kärcher. Phần mềm hoạt động ổn định, trơn tru và hỗ trợ kế toán dễ dàng theo dõi các báo cáo như báo cáo bán hàng, bảng kê chứng từ hàng hóa bán ra,… E-invoice nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía Kärcher Việt Nam về thiết kế thông minh, dễ sử dụng, thuận tiện và nhanh chóng.
Mặc dù quy mô của hệ thống Kärcher tại Việt Nam ngày càng mở rộng, số lượng khách hàng tăng nhanh, lượng giao dịch diễn ra liên tục nhưng phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice vẫn đảm bảo tính sẵn sàng, chính xác. Đội ngũ chuyên gia của ThaisonSoft luôn túc trực 24/7 để kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ, giúp doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Hóa đơn điện tử Einvoice

Khách hàng nhận được hóa đơn nhanh chóng qua email, tra cứu thông tin hóa đơn trên website rất đơn giản, thuận tiện.

Đối với khách hàng, khi tham gia giao dịch với Kärcher Việt Nam, khách hàng có thể nhận được hóa đơn qua email ngay khi ký số thành công. Với những khách hàng không sử dụng email để nhận hóa đơn, Kärcher Việt Nam sẽ cung cấp mã để tra cứu thông tin hóa đơn trên website rất đơn giản, thuận tiện.
Không chỉ mang lại lợi ích cho phía doanh nghiệp, E-invoice còn giúp Kärcher Việt Nam tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác. Bằng những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp trên nhiều khía cạnh, phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice đã “chiếm trọn niềm tin” của Kärcher Việt Nam.