Trang chủ Kinh nghiệm triển khai MediaMart Việt Nam triển khai HĐĐT E-invoice đáp ứng quy mô chuỗi siêu thị điện máy trên toàn quốc

MediaMart Việt Nam triển khai HĐĐT E-invoice đáp ứng quy mô chuỗi siêu thị điện máy trên toàn quốc

Ngày đăng: 14:04 - 13/08/2020 Lượt xem: 4737 Cỡ chữ

      Hướng tới mục tiêu số hóa, giảm chi phí cho doanh nghiệp, tăng trải nghiệm khách hàng, và phù hợp với quy mô chuỗi bán lẻ của mình, Công ty Cổ phần MediaMart Việt Nam đã ứng dụng thành công phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice do Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn cung cấp.

1. Vì sao MediaMart chọn chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử E-invoice?

Công ty Cổ phần MediaMart Việt Nam được biết đến là một trong những hệ thống siêu thị điện máy lớn, uy tín hàng đầu ở Việt Nam. Đến 2020, MediaMart sở hữu mạng lưới điểm bán “khủng” với hơn 200 siêu thị bán lẻ các sản phẩm điện máy, máy tính, điện thoại…trên cả nước, và kênh bán hàng hàng online chuyên nghiệp.

Trước quy mô tăng trưởng vượt bậc này, MediaMart phải đối mặt với dữ liệu hóa đơn ngày càng lớn, nguy cơ làm giảm tốc độ xử lý dữ liệu hóa đơn trên hệ thống tăng cao và chuyển đổi hóa đơn điện tử chính là giải pháp tất yếu.

media 1

MediaMart chuyển đổi HĐĐT rút ngắn quy trình phục vụ cho chuỗi bán lẻ trên 200 điểm bán và kênh online.

Không chỉ góp phần tuân thủ đúng quy định pháp luật, bắt buộc chuyển đổi HĐĐT trước ngày 01/11/2020, việc MediaMart lựa chọn chuyển đổi sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice của ThaisonSoft còn giúp đảm bảo tính thông suốt cho hoạt động kinh doanh, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ, gia tăng sự hài lòng của khách hàng, ngày càng thay “chất” đổi “lượng”, mở rộng hơn nữa hệ thống kinh doanh trên toàn quốc.

2. E-invoice cùng MediaMart tháo gỡ khó khăn triển khai HĐĐT

Đặc thù của MediaMart là ngành siêu thị, bán lẻ, đa dạng sản phẩm với nhiều mã hàng rất lớn, thay đổi liên tục đến người tiêu dùng cuối hình thức thanh toán là các máy trạm POS đặt ở các quầy thu ngân tại điểm bán hoặc thanh toán online. Những thách thức lớn như:

  • Yêu cầu chính xác ổn định và với tốc độ xử lý nhanh trong các giao dịch bán lẻ trên 200 điểm bán và kênh online.
  • Xuất hóa đơn, vận chuyển nội bộ, kho vận (logistics) có yêu cầu cao về độ chính xác, nhanh chóng, đảm bảo cho công tác quản lý hiệu quả.
  • Số lượng hóa đơn mỗi ngày rất nhiều.
media 2

E-invoice cùng MediaMart tháo gỡ khó khăn triển khai HĐĐT.

Công ty Cổ phần MediaMart hiện đang sử dụng hệ thống nghiệp vụ quản lý riêng do Naviworld cung cấp, dữ liệu được đẩy hoàn toàn qua web services.

Trước thực tế này, nhờ kinh nghiệm dày dặn trong chuyển khai hóa đơn điện tử cho rất nhiều doanh nghiệp trong ngành dịch vụ bán lẻ tại Việt Nam, các chuyên gia kỹ thuật từ ThaisonSoft đã ứng dụng mô hình tập trung. Lựa chọn giải pháp tích hợp toàn bộ cơ sở dữ liệu hóa đơn trên web services của MediaMart. Giải pháp áp dụng phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice được ghi nhận giúp giải quyết “bài toán khó” cho một doanh nghiệp bán lẻ.

Cũng nhờ đó, các máy tính của kế toán doanh nghiệp có thể dễ dàng cùng lúc kết nối đến cơ sở dữ liệu để thực hiện xuất, xem và ký hóa đơn. Hóa đơn ngay khi xuất sẽ lập tức được gửi tới email của khách hàng. Trường hợp khách hàng không sử dụng email có thể dùng mã tra cứu mà doanh nghiệp cung cấp để lên web tra cứu để lấy hóa đơn.

3. Những lợi ích to lớn đạt được khi MediaMart chuyển đổi thành công HĐĐT Einvoice

Bắt đầu triển khai từ tháng 3/2020, tới tháng 5/2020 Công ty Cổ phần MediaMart đã chuyển đổi thành công phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice và áp dụng vận hành trên toàn hệ thống.

Từ khi chuyển sang phương thức hóa đơn điện tử, doanh nghiệp đã giảm thiểu được rất nhiều chi phí so với việc sử dụng hóa đơn giấy trước đây như: Phí in ấn, phí vận chuyển hóa đơn, phí lưu trữ...

Quy trình lập xuất hóa đơn điện tử cũng đơn giản, nhanh chóng hơn rất nhiều, cho phép mỗi lần xuất lên đến 2000 hóa đơn, vừa khắc phục lỗi quá tải, đảm bảo tính thông suốt trong chuỗi bán lẻ điện máy, liên tục trong kinh doanh, vừa tiết kiệm tối đa thời gian và nhân lực cho doanh nghiệp.

media

MediaMart nhận được nhiều lợi ích khi chuyển đổi thành công HĐĐT.

Khách hàng khi đến mua sắm tại siêu thị điện máy MediaMart sẽ nhanh chóng nhận về hóa đơn trên email cá nhân ngay sau khi hoàn thành giao dịch. Điều này sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp và gia tăng sự hài lòng từ phía khách hàng.

Không chỉ vậy, E-invoice được vận hành và phát triển theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013, tiên phong ứng dụng công nghệ bảo mật Blockchain vào HĐĐT, nhờ đó mọi thông tin về doanh nghiệp, hóa đơn của doanh nghiệp sẽ được bảo hành gần như tuyệt đối, tình trạng gian lận, giả mạo hóa đơn là không thể xảy ra. Điều này giúp nâng cao năng lực cạnh tranh và uy tín cho một hệ thống siêu thị điện máy lớn, hàng đầu như MediaMart.

Chi tiết về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hay muốn được tư vấn triển khai hoàn toàn miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

Trụ sở chính: Số 15 Đặng Thùy Trâm - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 19004767 và 19004768, email: info@thaison.vn

Website: einvoice.vn