Trang chủ Kinh nghiệm triển khai Hành trình chinh phục công ty tài chính HD SAISON của hóa đơn điện tử E-invoice

Hành trình chinh phục công ty tài chính HD SAISON của hóa đơn điện tử E-invoice

Ngày đăng: 10:56 - 22/06/2020 Lượt xem: 4110 Cỡ chữ

Với hơn 7 triệu khách hàng tại Việt Nam, HD SAISON là một trong những doanh nghiệp FDI được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam. Nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và gia tăng năng lực cạnh tranh, HD SAISON đã lựa chọn giải pháp hóa đơn điện tử E-invoice do Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn cung cấp.

Hành trình HD SAISON trở thành công ty tài chính tiêu dùng được tin dùng tại Việt Nam

Bước chân vào Việt Nam năm 2007, Công ty Tài chính TNHH HD SAISON trực thuộc Société Générale - Tập đoàn tài chính ngân hàng lớn thứ 3 của Pháp với tên ban đầu là TNHH MTV Tài Chính Việt Société Générale – SGVF. HD SAISON cũng là công ty tài chính phi ngân hàng đầu tiên có 100% vốn nước ngoài được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động.


Trong quá trình hoạt động và phát triển, công ty đã được đổi tên thành Công ty Tài chính TNHH HD SAISON hay gọi tắt là HD SAISON với dấu mốc góp vốn đầu tư chiến lược từ tập đoàn tài chính Credit Saison (Nhật Bản) vào năm 2015. Đến nay, HD SAISON đang sở hữu mạng lưới giới thiệu dịch vụ rộng lớn với hơn 17.000 điểm, HD SAISON hiện là một trong những công ty tài chính lớn mạnh nhất Việt Nam.

HD SAISON - Công ty tài chính tiêu dùng uy tín hiện nay

HD SAISON - Công ty tài chính tiêu dùng uy tín hiện nay

Là một doanh nghiệp lớn trong ngành tài chính tiêu dùng, HD SAISON đồng thời cũng là 1 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam trên mọi lĩnh vực, 3 năm liền có mặt trong bảng xếp hạng VNR500 của Vietnam Report và VietnamNet. Cùng với nhiều giải thưởng danh giá trên chặng đường phát triển doanh nghiệp lâu dài và bền vững.


Vận hành và phát triển với quy mô rộng khắp Việt Nam, thực hiện giao dịch với gần 12.000 đối tác và hơn 7 triệu khách hàng. HD SAISON không ngừng nâng cấp chất lượng và dịch vụ của mình đảm bảo thông suốt trong quá trình hoạt động.

HD SAISON sử dụng hóa đơn điện tử E-invoice thu về nhiều lợi ích lớn

Với mạng lưới rộng khắp trên toàn quốc 17.000 điểm dịch vụ hoạt động thường xuyên trong lĩnh vực tài chính đòi hỏi sự chính xác, bảo mật, công nghệ hiện đại đáp ứng các giao dịch hằng ngày và đảm bảo uy tín của công ty tài chính được tin dùng nhất tại Việt Nam.


Nhằm đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa và công tác quản lý hóa đơn theo hướng thống nhất, hiện tại trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin, bảo mật và nắm bắt xu thế công nghệ trong việc quản lý vận hành, Công ty Tài chính TNHH HD SAISON đã quyết định lựa chọn giải pháp phần mềm E-invoice của Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn (ThaisonSoft) để chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử vào năm 2019.

HD SAISON chuyển đổi sử dụng HĐĐT E-invoice trong các giao dịch tài chính của mình.

HD SAISON chuyển đổi sử dụng HĐĐT E-invoice trong các giao dịch tài chính của mình.


Trên cơ sở lĩnh vực hoạt động và quy mô doanh nghiệp, các chuyên gia, kỹ sư công nghệ thông tin của ThaisonSoft đã tư vấn hỗ trợ HD SAISON chuyển đổi thành công sử dụng HĐĐT E-invoice thành công và vận hành trên cả hệ thống của mình.


Công ty Tài chính TNHH HD SAISON đã chọn mô hình tập trung, xây dựng cơ sở dữ liệu dựng trên server của HD SAISON. Đặc biệt HD SAISON sử dụng hệ thống nghiệp vụ ERP, hệ thống kế toán sẽ xuất dữ liệu qua file excel nên Thái Sơn thiết kế và xây dựng chức năng đọc file excel dữ liệu nhằm đáp ứng cho tất cả các thông tin dữ liệu.


Đặc biệt, việc sử dụng E-invoice để đáp ứng cho việc mỗi lần xuất khoảng 2000 hóa đơn, phát sinh nhiều giao dịch cùng thời điểm. Khắc phục các lỗi quá tải, tự động hóa nhiều quy trình, thao tác và quản lý hóa đơn, đảm bảo tính thông suốt, liên tục trong kinh doanh cho doanh nghiệp của mình.


E-invoice được vận hành và phát triển theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013 đảm bảo tính an toàn, bảo mật, toàn vẹn cho tài sản thông tin khách hàng của HD SAISON, nâng cao năng lực cạnh tranh, uy tín thương hiệu cho một công ty tài chính tiêu dùng.


Việc sử dụng hóa đơn điện tử E-invoice không chỉ mang lại những lợi ích về kinh tế mà còn mang lại nhiều giá trị khác cho một doanh nghiệp FDI hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực tài chính.

HD SAISON nhận về nhiều lợi khi sử dụng HĐĐT E-invoice.


HD SAISON nhận về nhiều lợi khi sử dụng HĐĐT E-invoice.

Chỉ trong một thời gian ngắn triển khai, Công ty Tài chính TNHH HD SAISON đã hoàn thành chuyển đổi hóa đơn điện tử. Việc này không chỉ thể hiện sự nghiêm chỉnh chấp hành quy định chuyển đổi HĐĐT trước ngày 01/11/2020 của Bộ Tài chính mà còn giúp HD SAISON thu về được nhiều lợi ích không thể phủ nhận:

  • Tiết kiệm thời gian lập - xuất hóa đơn.
  • Giảm thiểu tối đa các chi phí in ấn và vận chuyển hóa đơn cho khách hàng.
  • Hệ thống máy tính kế toán nhanh chóng kết nối đến cơ sở dữ liệu khi thực hiện xuất, xem và ký hóa đơn.
  • Dữ liệu hóa đơn được tự động gửi tới khách hàng ngay sau khi nhấn lệnh xuất. Riêng với các khách hàng không nhận hóa đơn qua email, hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice sẽ cung cấp mã tra cứu để đối tác của HD SAISON dễ dàng kiểm tra và tải về hóa đơn ngay trên website hỗ trợ.
  • Doanh nghiệp dễ dàng theo dõi các báo cáo trên phần mềm như báo cáo bán hàng, bảng kê chứng từ hàng hóa bán ra,…

Nhờ hoạt động và vận hành trên hệ thống ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại, tháng 01/2020, HD SAISON đã được Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận cho tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng, nâng cao năng lực hoạt động và trở thành một trong những công ty tài chính lớn mạnh nhất Việt Nam hiện nay.


Với 18 năm phát triển và xây dựng các giải pháp công nghệ phần mềm, E-invoice hiện đã phục vụ trên 100.000 doanh nghiệp và được phổ biến nhất trong khối doanh nghiệp FDI, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe từ HD SAISON.


Ngoài việc tích hợp đầy đủ các nghiệp vụ hóa đơn, phần mềm E-invoice của ThaisonSoft hiện còn vận hành theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013, đứng đầu trong danh sách Top 26 nhà cung cấp hóa đơn điện tử được Cục Thuế TP Hà Nội lựa chọn. Do đó, các doanh nghiệp có thể an tâm hơn khi lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice.