Trang chủ Tin tức Hoá đơn điện tử quan trọng như thế nào đối với ngành hàng không?

Hoá đơn điện tử quan trọng như thế nào đối với ngành hàng không?

Bởi: Einvoice.vn - 21/08/2018 Lượt xem: 2193 Cỡ chữ

Sự mở rộng quy mô hoạt động của của các hãng hàng không lớn như Vietnam Airlines, Vietjet Air… không chỉ đem đến cơ hội phát triển cho nhiều lĩnh vực khác mà còn đặt ra nhiều thách thức trong việc quản lý hoá đơn. Trong tình hình đó, hóa đơn điện tử ra đời như một trong những giải pháp hữu hiệu giúp quản lý hoá đơn trong ngành hàng không.

1. Đặc thù trong việc sử dụng hóa đơn của ngành hàng không

Hàng không là một trong những ngành đặc thù khi di chuyển hoàn toàn trên bầu trời. Với lợi thế về tốc độ và không gian, hàng năm, ngành hàng không thực hiện hàng triệu chuyến bay và đưa hàng ngàn người di chuyển từ khu vực, quốc gia, lãnh thổ này đến khu vực, quốc gia, lãnh thổ khác. Kinh doanh dựa trên nhu cầu dịch chuyển của con người, tuy nhiên, ngành hàng không lại là một trong những ngành vận tải có số lượng hóa đơn xuất ra ít nhất.
Điều này có thể được giải thích là do phương thức kinh doanh mang tính đặc trưng của ngành này.
Những giao dịch của hãng hàng không, đặc biệt là những hãng hàng không lớn thường thông qua các tổng đại lý, đại lý bán vé máy bay trên toàn quốc. Sau khi hành khách xác nhận thông tin, lịch trình và xác nhận đặt vé, các tổng đại lý sẽ đặt vé cho hành khách. Hãng hàng không chỉ thực hiện xuất hóa đơn gộp cho tổng đại lý định kỳ chứ không phải khi nào có khách sẽ xuất hóa đơn. Bởi có quá nhiều tổng đại lý, đại lý bán vé máy bay nên đây được xem là cách thức hợp lý để quản lý nguồn tài chính của hãng.
Bên cạnh vận chuyển người và hàng hóa, hàng không còn có những dịch vụ khác như thuê nhân sự, dịch vụ bảo trì, vận tải mặt đất…  Những ngành này yêu cầu hãng hàng không phải làm việc trực tiếp với các công ty, doanh nghiệp… nên vẫn cần xuất hóa đơn giấy. Tuy nhiên, bởi yếu tố con người nên hóa đơn giấy rất dễ thất lạc, không nguyên vẹn, dẫn đến những thiệt hại, gian lận không đáng có. Chính điều đó sẽ gây cản trở không hề nhỏ cho sự phát triển của hàng không nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Hóa đơn điện tử hàng không

Hàng không là một trong những ngành đặc thù khi di chuyển hoàn toàn trên bầu trời.

2. Tầm quan trọng cuả hóa đơn điện tử đối với ngành hàng không

Hóa đơn điện tử ra đời được ví như “ánh sáng” để “xóa tan” đi những lỗ hổng trong khâu kiểm toán, thanh toán… Trước hết ta cần tìm hiểu “hóa đơn điện tử” là gì?
Theo khoản 1 Điều 3 trong Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 của Bộ Tài Chính: 

  • Hóa đơn điện tử là tập hợp thông điệp dữ liệu về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ được tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ quản lý bằng phương tiện điện tử
  • Hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Hóa đơn điện tử gồm các loại: hóa đơn xuất khẩu, hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán hàng, hóa đơn khác gồm: tcm, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm,…; phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không (hoá đơn điện tử hàng không), chứng từ thu cước phí vận tài quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…, hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc lế và các quy định của pháp luật có liên quan.
Không thể phủ nhận được ưu điểm vượt trội của hóa đơn điện tử so với hóa đơn giấy là tiết kiệm thời gian và tính chính xác cao.
Những kết quả nghiên cứu đã chỉ ra: Việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tới 70% các bước quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hóa đơn, rút ngắn tới 99% thời gian thanh toán, quản lý hóa đơn, tiết kiệm 80% chi phí cho mỗi hóa đơn)... chỉ cần một cú click chuột và có Internet là đã có thể nhận được hóa đơn dù không trực tiếp giao dịch.
Bởi những thông tin khi được ghi chép vào hóa đơn điện tử đều được bảo mật tuyệt đối và có sự giám sát từ nhiều phía nên rất ít khả năng xảy ra gian lận hay sai sót đáng tiếc. Hóa đơn điện tử sẽ khắc phục được hạn chế lớn của hóa đơn giấy - dễ thất lạc, dễ biến dạng dễ đánh tráo…
Thế nhưng, chọn đơn vị nào đủ uy tín để vận hành hóa đơn điện tử không phải điều đơn giản với các hãng hàng không.
Với những thao tác đơn giản, rất dễ sử dụng và sẽ được hướng dẫn chi tiết, phần mềm hoá đơn điện tử E-invoice của Công ty công nghệ Thái Sơn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam. E-invoice sẽ là cầu nối giữa hãng hàng không với Tổng cục thuế trong việc kiểm soát hóa đơn. Như vậy, các hãng hàng không sẽ hoàn toàn không phải “đau đầu” mỗi khi nghĩ đến việc phải làm sao để bảo quản hóa đơn một cách cẩn thận nhất tranh mất mát, biến dạng…

Hóa đơn điện tử ngành hàng không

Phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice,

Với việc áp dụng những mẫu hóa đơn theo Tổng cục thuế, các hãng hàng không chỉ cần chèm thêm logo vào là đã rất tiện trong việc theo dõi, quản lý mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức và nguồn nhân lực!
Ngoài hoá đơn điện tử hàng không, E-invoice còn được áp dụng cho nhiều lĩnh vực đa dạng như: hoá đơn điện tử ngành điện lực, hoá đơn điện tử ngành nước, hoá đơn điện tử cho doanh nghiệp nước ngoài........
Mọi thắc mắc của khách hàng về phần mềm E-invoice, khách hàng vui lòng liên hệ:
CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Hotline: 19004767 hoặc 19004768
  • Tel : 024.3754.5222
  • Website: einvoice.vn
  • Fangpage: Hóa đơn điện tử Einvoice.