Trang chủ Tin tức Hóa đơn điện tử - Nỗi lo của doanh nghiệp khi mới sử dụng

Hóa đơn điện tử - Nỗi lo của doanh nghiệp khi mới sử dụng

Bởi: Einvoice.vn - 16/10/2018 Lượt xem: 2684 Cỡ chữ

Chỉ đạo của Bộ tài chính về việc sử dụng hóa đơn điện tử thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy truyền thống khiến không ít doanh nghiệp băn khoăn. Câu hỏi đặt ra lúc này: Hóa đơn điện tử sẽ là giải pháp an toàn, tiết kiệm cho doanh nghiệp hay là dấu hỏi còn nhiều thiếu sót?
Tính đến thời điểm hiện tại, hóa đơn điện tử đã cho doanh nghiệp thấy được những lợi ích tích cực và ưu điểm rõ rệt so với hóa đơn giấy truyền thống. Thế nhưng, cũng không ít doanh nghiệp vẫn còn nghi ngại và lo lắng về hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử là giải pháp an toàn hay là dấu hỏi còn nhiều thiếu sót?

 Hóa đơn điện tử là giải pháp an toàn hay là dấu hỏi còn nhiều thiếu sót? 

1. Hóa đơn điện tử - Nỗi lo của doanh nghiệp khi bắt đầu sử dụng

Nắm khá rõ những lợi ích của hóa đơn điện tử tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn quan ngại khi triển khai áp dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp mình.
Tìm hiểu về vấn đề này, chuyên gia của Công ty công nghệ Thái Sơn nhận định và lý giải về những băn khoăn khiến doanh nghiệp trì hoãn việc áp dụng hóa đơn điện tử bao gồm:

 • Hệ thống cơ sở hạ tầng: Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường có tâm lý “nghe ngóng” về lộ trình chuyển đổi bắt buộc của Cơ quan thuế và chưa mặn mà trong việc tiếp cận công nghệ vì lo ngại phải đầu tư cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức phù hợp với đơn vị mình, không yêu cầu đầu tư hạ tầng CNTT.
 • Thủ tục với các cơ quan chức năng: Một bộ phận doanh nghiệp vẫn nghi ngại không biết liệu hóa đơn điện tử có thể thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy trong các thủ tục, nhất là khi họ đã quen với việc phải xuất trình hóa đơn khi các cơ quan chức năng kiểm tra trong quá trình vận chuyển hàng hóa.
 • Tính bảo mật, thuận tiện khi sử dụng phần mềm: Làm quen với một phương thức mới, một sản phẩm công nghệ mới ít nhiều đều gây ra những hoài nghi trong giai đoạn đầu sử dụng nhất là khi hóa đơn điện tử tham gia trực tiếp, hàng ngày vào hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Khả năng triển khai hóa đơn điện tử trên hệ thống có quy mô lớn: Khi sử dụng hóa đơn điện tử thì các doanh nghiệp lớn đều băn khoăn về khả năng tích hợp với phần mềm sẵn có của doanh nghiệp cũng như đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ đặc thù của doanh nghiệp.
Các doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn khi sử dụng hóa đơn điện tử.

 Các doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn khi sử dụng hóa đơn điện tử.  

Nhận định rõ ràng và chi tiết về những nỗi lo của doanh nghiệp khi bắt đầu triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, Thái Sơn cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử E–Invoice với những lợi ích, ưu điểm giải quyết được bài toán của doanh nghiệp.
>> Tham khảo: Tra cứu hóa đơn điện tử.

2. E – Invoice giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

Sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử doanh nghiệp không chỉ thực hiện theo chỉ đạo của Bộ tài chính mà còn bắt kịp xu thế của nền công nghệ số. Từ việc hiểu rõ định hướng của Chính phủ, xu hướng công nghệ và các vấn đề của doanh nghiệp, Thái Sơn đưa ra phần mềm hóa đơn điện tử E–Invoice với những ưu điểm sau đây:

 • Tiết kiệm thời gian: Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian thực hiện thủ tục đăng ký mẫu, đặt in, quản lý hóa đơn…
 • ​Tiết kiệm chi phí: Doanh nghiệp sẽ giảm chi phí in ấn, chi phí chuyển hóa đơn cho khách hàng, lưu trữ hóa đơn, nguồn nhân lực…
 • Giảm thiểu thủ tục hành chính: Không phải giống như khi sử dụng hóa đơn giấy – mọi thủ tục đều phải thực hiện trực tiếp với nhiều bước hồ sơ giấy tờ đối soát, áp dụng hóa đơn điện tử, các thủ tục với cơ quan chức năng hay với khách hàng, doanh nghiệp đều có thể thực hiện trực tuyến.
 • Thuận lợi cho công tác quản lý của cả doanh nghiệp và cơ quan Thuế: Việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, lập báo cáo… dễ dàng, thuận tiện hơn do dữ liệu được tích hợp, đồng bộ hóa, sắp xếp khoa học và lưu trữ dài lâu.
 >> Tham khảo: Xuất hóa đơn hàng tiêu dùng nội bộ, Báo giá hóa đơn điện tử.

Thái Sơn cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử tối ưu cho doanh nghiệp.

 Thái Sơn cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử tối ưu cho doanh nghiệp.  

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, Thái Sơn tự hào là nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử cho nhiều doanh nghiệp tên tuổi trên thị trường Việt Nam như Honda Việt Nam, CJ CGV, Grab Taxi, Golden Gate Restaurant Group…
Tại sao hàng loạt doanh nghiệp lại chọn lựa Thái Sơn làm đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử? Câu trả lời nằm ở lợi ích mà phần mềm E–Invoice mang lại cho doanh nghiệp cũng như đội ngũ chuyên gia của Thái Sơn am hiểu nghiệp vụ và kinh nghiệm triển khai thực tế nhiều doanh nghiệp lớn với độ phức tạp của mô hình triển khai cùng khả năng tổ chức thực hiện bài bản. Ngoài ra sản phẩm của Thái Sơn có nhiều phiên bản phù hợp với doanh nghiệp có thể triển khai dưới dạng mô hình đám mây, chỉ cần có trình duyệt web là có thể sử dụng, hoặc triển khai dưới dạng ứng dụng desktop cài đặt tại doanh nghiệp, hay tích hợp thành một thành phần của hệ thống quản trị có sẵn tại doanh nghiệp.
Mọi thắc mắc của khách hàng về phần mềm hóa đơn điện tử xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

 • Địa chỉ: Số 15 - Đặng Thùy Trâm – Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Hotline: 19004767 hoặc 19004768
 • Tel: 024.3754.5222
 • Website: https://einvoice.vn/