Trang chủ Tin tức Top 5 lý do khiến doanh nghiệp ồ ạt đăng ký hóa đơn điện tử

Top 5 lý do khiến doanh nghiệp ồ ạt đăng ký hóa đơn điện tử

Bởi: Einvoice.vn - 18/03/2020 Lượt xem: 4831 Cỡ chữ

Quý I/2020 là thời điểm mà rất nhiều doanh nghiệp ồ ạt đăng ký hóa đơn điện tử. Vậy lý do là gì? Có nên nhanh chóng đăng ký hóa đơn điện tử ngay trong Quý I/2020 hay không? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

1. Hoàn thành đăng ký trước thời hạn chuyển đổi sử dụng HĐĐT của Bộ tài Chính

Theo Thông tư 68/2019/TT-BTC được ban hành mới đây nhất của Bộ Tài chính thì thời điểm các doanh nghiệp phải hoàn thành đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử là 31/10/2020.
Cụ thể, tại Khoản 3, Điều 26 của Thông tư 68/2019/TT-BTC, Bộ Tài chính quy định như sau: “Từ ngày 01 tháng 11 năm 2020, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh phải thực hiện đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử.”

sớm hoàn thành đăng ký trước thời hạn chuyển đổi sử dụng HĐĐT của Bộ tài Chính

Như vậy, việc các doanh nghiệp ồ ạt đăng ký hóa đơn điện tử trong Quý I/2020 chính là để hoàn thành sớm hạn chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử của Bộ Tài Chính.
Việc hoàn thành sớm chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử chính là cách để các tổ chức, doanh nghiệp có thời gian thoải mái chuyển giao, thích ứng với loại hình hóa đơn số còn rất mới.
Ngoài ra, việc có thời gian làm quen và hiểu thật kỹ lưỡng phần mềm hóa đơn điện tử sẽ giúp tránh được các sai sót khi lập, xuất hóa đơn điện tử, giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra.
Do đó, việc sớm tiến hành đăng ký HĐĐT từ Quý I/2020 là vô cùng cần thiết và nên được các doanh nghiệp thực hiện càng sớm càng tốt.

2. Giảm áp lực cho kế toán trong mùa quyết toán

Thông thường, Quý I chính là thời điểm mà các kế toán vô cùng bận rộn và áp lực bởi phải hoàn thành Báo cáo tài chính và kế toán trước ngày 31/3. Mặt khác, việc duy trì sử dụng hóa đơn giấy không chỉ chỉ khiến tốn chi phí cho hóa đơn giấy mà còn chiếm dụng rất nhiều thời gian của kế toán vì phải viết hóa đơn, tìm kiếm, tra cứu, lưu trữ hóa đơn,... Đó còn chưa kể việc mất nhiều thời gian xử lý sai sót nếu có lỗi hóa đơn xảy ra.

Giảm áp lực cho kế toán trong mùa quyết toán

Do đó, nếu các tổ chức, doanh nghiệp có thể sớm đăng ký, áp dụng hóa đơn điện từ quý I/2020 tử thì đây sẽ không những là giải pháp tiết kiệm chi phí mà còn hỗ trợ tiết kiệm tới 90% thời gian lập - xuất hóa đơn cho kế toán, hiệu quả công việc của kế toán nhờ đó cũng được tối ưu hơn.

3. Thủ tục đăng ký đơn giản, dễ dàng

Với việc đăng ký hóa đơn điện tử sớm từ quý I/2020 thì các tổ chức cũng có nhiều thời gian để lựa chọn và cân nhắc giải pháp hóa đơn điện tử nào là phù hợp với doanh nghiệp mình.

Thủ tục đăng ký đơn giản, dễ dàng

Theo đó, các doanh nghiệp càng lựa chọn được các giải pháp hóa đơn điện tử uy tín thì càng được hỗ trợ tận tình trong đăng ký chuyển đổi, các thủ tục đăng ký nhờ đó cũng nhanh chóng, dễ dàng hơn.
Chẳng hạn như khi doanh khi chọn sử dụng giải pháp hóa đơn điện tử uy tín, chuyên nghiệp E-invoice của ThaisonSoft, các doanh nghiệp sẽ được tư vấn, xây dựng giải pháp phù hợp phù hợp nhất với tình hình phát triển của mình, đồng thời cũng được được hỗ trợ tận tình để có thể triển khai hóa đơn điện tử thành công một cách nhanh chóng nhất.
>> Tham khảo: Báo giá hóa đơn điện tử.

4. Dễ dàng quản lý tài chính ngay từ đầu năm

Thực tế, việc quản lý cả hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử sẽ khiến doanh nghiệp tốn kém rất nhiều thời gian, chi phí và tăng mức rủi ro bởi nguy cơ sai sót xảy ra là rất cao.

Dễ dàng quản lý tài chính ngay từ đầu năm


Do đó, việc chọn đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử sớm từ quý I/2020 sẽ giúp cho công tác quản lý tài chính của doanh nghiệp được thuận lợi hơn, đồng bộ tính chuyên nghiệp hóa cho công tác kế toán riêng và bộ máy quản lý doanh nghiệp nói chung.

5. Hưởng ưu đãi vàng từ E-invoice khi đăng ký chuyển đổi hóa đơn điện tử

Hiện nay, để tránh sự ùn tắc đăng ký chuyển đổi hóa đơn điện tử vào những tháng cuối năm, chót hạn 21/10/2020, nhiều nhà cung cấp HĐĐT đã đưa ra nhiều khuyến mãi lớn để thúc đẩy các doanh nghiệp ồ ạt đăng ký hóa đơn điện tử vào quý I/2020.

Hưởng ưu đãi vàng từ E-invoice khi đăng ký chuyển đổi hóa đơn điện tử

Chẳng hạn như E- invoice của ThaiSonSoft - nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín hàng đầu hiện nay - đang triển khai chương trình khuyến mãi vàng, tạo được sức hút lớn đối với các doanh nghiệp đang muốn đăng ký chuyển đổi hóa đơn điện tử:

  • Tặng 100 số hóa đơn cho đơn vị mới thành lập, sử dụng hóa đơn điện tử lần đầu.
  • Còn bao nhiêu hóa đơn giấy, tặng bấy nhiêu HĐĐT cho những đơn vị đang sử dụng hóa đơn giấy, hoặc đang dùng dịch vụ hóa đơn khác ( Hóa đơn tự in, hoặc dùng hóa đơn nhà cung cấp khác... ).

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp 5 lý do khiến doanh nghiệp ồ ạt đăng ký hóa đơn điện tử ngay trong Quý I/2020.
Mọi thắc mắc liên quan đến đăng ký chuyển đổi hóa đơn điện tử hay hay muốn được tư vấn thêm về phần mềm hóa đơn điện tử E - invoice hoàn toàn miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:
CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Trụ sở chính: Số 15 Đặng Thùy Trâm - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 - 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/