Trang chủ Tin tức Điều kiện cần và đủ để sử dụng hóa đơn điện tử

Điều kiện cần và đủ để sử dụng hóa đơn điện tử

Bởi: Einvoice.vn - 19/03/2018 Lượt xem: 6431 Cỡ chữ

Theo lộ trình của Bộ Tài chính đang dự thảo, kèm theo đề cương xây dựng Nghị định về hóa đơn bán hàng, thì từ đầu năm 2018, một số lớn các doanh nghiệp sẽ dùng hóa đơn điện tử.

1. Khái niệm về Hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là tập hợp thông điệp dữ liệu về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ được tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ quản lý bằng phương tiện điện tử

Hóa đơn điện tử trong bán hàng

Tìm hiểu về hóa đơn điện tử. 

Hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

2. Lợi ích của việc sử dụng hoá đơn điện tử

Việc sử dụng hoá đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng: giảm chi phí in, gửi, bảo quản, lưu trữ; thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, quản trị kinh doanh, rút ngắn thời gian thanh toán do việc lập, gửi/ nhận hoá đơn được thực hiện thông qua các phương tiện điện tử; góp phần hiện đại hóa công tác quản trị doanh nghiệp.

lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử

Lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn điện tử.

3. Điều kiện cần và đủ để khởi tạo và sử dụng hóa đơn điện tử

Theo khoản 2 điều 4 thông tư 32/2011/TT-BTC, người bán hàng hóa, dịch vụ (sau gọi chung là người bán) khởi tạo hóa đơn điện tử phải đáp ứng điều kiện sau:

 • Là tổ chức kinh tế có đủ điều kiện và đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế; hoặc là tổ chức kinh tế có sử dụng giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng.
 • Có địa điểm, các đường truyền tải thông tin, mạng thông tin, thiết bị truyền tin đáp ứng yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng, bảo quản và lưu trữ hoá đơn điện tử.
 •  Có đội ngũ người thực thi đủ trình độ, khả năng tương xứng với yêu cầu để thực hiện việc khởi tạo, lập, sử dụng hoá đơn điện tử theo quy định.
 • Có chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật.
 • Có phần mềm bán hàng hoá, dịch vụ kết nối với phần mềm kế toán, đảm bảo dữ liệu của hoá đơn điện tử bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ được tự động chuyển vào phần mềm (hoặc cơ sở dữ liệu) kế toán tại thời điểm lập hoá đơn.
 • Có các quy trình sao lưu dữ liệu, khôi phục dữ liệu, lưu trữ dữ liệu đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về chất lượng lưu trữ bao gồm:
 • Hệ thống lưu trữ dữ liệu phải đáp ứng hoặc được chứng minh là tương thích với các chuẩn mực về hệ thống lưu trữ dữ liệu.
 • Có quy trình sao lưu và phục hồi dữ liệu khi hệ thống gặp sự cố: đảm bảo sao lưu dữ liệu của hóa đơn điện tử ra các vật mang tin hoặc sao lưu trực tuyến toàn bộ dữ liệu.
>> Tham khảo: Báo giá hóa đơn điện tử, Tra cứu hóa đơn điện tử.

4. Lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử tối ưu

Phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice do Công ty Cổ phần công nghệ Thái Sơn xây dựng dựa trên Quyết định 1209/QĐ-BTC của Bộ Tài Chính và Quyết định 1445/QĐ-TCT của Tổng cục Thuế về việc sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực.

Phần mềm E-invoice là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp.

Phần mềm E-invoice là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp. 

Phần mềm hóa đơn điện tử Einvocie được hình thành bằng kinh nghiệm phục vụ hơn 70.000 doanh nghiệp của công ty Thái Sơn trong lĩnh vực Thuế điện tử, Hải quan điện tử, Hóa đơn điện tử, Bảo hiểm điện tử. Với khả năng tích hợp uyển chuyển, tương thích với các phần mềm có sẵn tại doanh nghiệp để hình thành nên một hệ thống khép kín từ khâu lập đơn hàng, xuất hóa đơn, chuyển hóa đơn đến khách hàng, theo dõi nhận hóa đơn, theo dõi công nợ. 
Quý khách hàng là doanh nghiệp hoặc kế toán viên đang có nhu cầu tìm hiều sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử của E-invoice xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

 • Địa chỉ: Số 15, Đặng Tùy Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Tổng đài HTKH: 1900 4767 - 1900 4768
 • Tel: 024.3754.5222
 • Website: https://einvoice.vn/