Trang chủ Tin tức Cá nhân, doanh nghiệp sẽ được sử dụng dịch vụ một cửa điện tử

Cá nhân, doanh nghiệp sẽ được sử dụng dịch vụ một cửa điện tử

Bởi: Einvoice.vn - 12/06/2017 Lượt xem: 735 Cỡ chữ

Mới đây, đề án "Dịch vụ một cửa điện tử và hỗ trợ trực tuyến tập trung" đã được lãnh đạo Tổng cục Thuế chính thức phê duyệt. Theo đó, cá nhân, doanh nghiệp sớm được thực hiện nộp thuế, khai và tra cứu thông tin qua mạng internet giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.
Đề án "Dịch vụ một cửa điện tử và hỗ trợ trực tuyến tập trung" là một trong những giải pháp giúp cải cách hành chính hiệu quả giúp cá nhân, doanh nghiệp tiết kiệm dược thời gian và chi phí thực hiện. Thay vì xếp hàng chờ đợi tại cơ quan thuế, dịch vụ một cửa điện tử cho phép cá nhân, doanh nghiệp truy cập vào cổng thông tin điện tử duy nhất của ngành thuế để thực hiện.
Theo kế hoạch, trong quý 2 năm nay, ngành thuế sẽ tiến hành nghiên cứu và xây dựng đề án thực hiện. Tới quý 3 và quý 4, cơ quan chức năng có thể triển khai các giải pháp về công nghệ thông tin và xây dựng quy trình vận hành.
 

Dịch vụ một cửa điện tử và hỗ trợ trực tuyến tập trung

Ảnh minh họa.

 
Song song với việc sử dụng dịch vụ một cửa điện tử, các doanh nghiệp có thể tiến hành chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử để giảm thiểu các thủ tục hành chính và tiets kiệm chi phí. Theo quy định tại dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010, Nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17/01/2014 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ vừa được Bộ Tài chính hoàn thiện: Từ ngày 1/1/2018, các đối tượng sau sử dụng hóa đơn điện tử/hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế cho hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ: 
Các DN, đơn vị sự nghiệp sử dụng hóa đơn xác thực kể từ khi có mã số thuế và định kỳ thực hiện kết chuyển dữ liệu hóa đơn cho cơ quan thuế (DN được thành lập theo quy định của pháp luật trong khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao; DN, ngân hàng có mức vốn điều lệ từ 15 tỷ đồng trở lên...); các DN, tổ chức sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế (một số DN mới thành lập; các DN, tổ chức đang mua hóa đơn của cơ quan thuế như DN vi phạm về quản lý, sử dụng hóa đơn; DN có rủi ro theo thông báo của cơ quan thuế và tổ chức, DN khác thuộc đối tượng mua hóa đơn của cơ quan thuế trước ngày 1/1/2018 phải sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo Thông báo của cơ quan thuế).