Trang chủ Tin tức Bắc Ninh: Tập huấn sử dụng hoá đơn điện tử cho doanh nghiệp

Bắc Ninh: Tập huấn sử dụng hoá đơn điện tử cho doanh nghiệp

Bởi: Einvoice.vn - 30/05/2017 Lượt xem: 772 Cỡ chữ

Ngày 25.5 vừa qua, Cục thuế tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành buổi tập huấn và triển khai sử dụng hoá đơn điện tử cho gần 300 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 
 

Cộng đồng doanh nghiệp luôn hưởng ứng tham gia những buổi tập huấn do ngành Thuế tổ chức

Cộng đồng doanh nghiệp luôn hưởng ứng tham gia những buổi tập huấn do ngành Thuế tổ chức.


Để triển khai áp dụng hệ thống hóa đơn điện tử được thuận lợi, Cục Thuế Bắc Ninh đã tổ chức hội nghị tập huấn và triển khai hóa đơn điện tử đợt 1 năm 2017 tới gần 300 doanh nghiệp trên địa bàn. Các đại biểu là Giám đốc, kế toán trưởng của doanh nghiệp được phổ biến những quy định về hóa đơn điện tử, đặc điểm, lợi ích của loại hóa đơn này, kế hoạch triển khai hóa đơn điện tử tại Bắc Ninh.
Một số nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử cũng giới thiệu sản phẩm, tư vấn các giải pháp phần mềm để doanh nghiệp lựa chọn áp dụng. Kể từ ngày 1-7 tới đây, Cục Thuế Bắc Ninh sẽ chính thức triển khai áp dụng hệ thống hóa đơn điện tử tại các doanh nghiệp được tập huấn đợt 1. 
Hiện tại, kinh doanh thương mại điện tử đang phát triển bùng nổ, sâu rộng không những chỉ trong nước mà còn vươn ra các thị trường quốc tế. Trong bối cảnh đó, hóa đơn điện tử được xem như là một phương thức và giải pháp hiệu quả thúc đẩy doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phát triển, đồng thời đây cũng là giải pháp giúp ngành Thuế thực hiện việc quản lý thuế được tốt hơn.
>> Xem thêm: 5 nội dung đáng chú ý của Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hoá đơn điện tử
Tại hội nghị tập huấn, đại diện Cục Thuế Bắc Ninh đã giới thiệu, phổ biến đến giám đốc, kế toán trưởng của doanh nghiệp những quy trình, lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử.
Theo đó, hóa đơn điện tử được hiểu đơn giản là một dạng file dữ liệu được người bán lập và gửi cho người mua hàng hóa, dịch vụ thông qua phương tiện điện tử. Dữ liệu này phản ánh giao dịch của khách hàng với đầy đủ các nội dung và phải được lưu trữ để phục vụ cho công tác quản trị của doanh nghiệp và quản lý thuế của cơ quan thuế.
Với những lợi ích thiết thực của hóa đơn điện tử, trao đổi với phóng viên bên lề hội nghị, giám đốc, kế toán trưởng một số doanh nghiệp cho biết sẵn sàng sử dụng hóa đơn điện tử ngay khi ngành Thuế triển khai áp dụng.
Kể từ ngày 1-1-2018, nhiều đối tượng doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử. Vì vậy, Cục Thuế Bắc Ninh đang tập trung tuyên truyền, hướng dẫn doanh nghiệp về thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử, đồng thời rà soát phần mềm, lựa chọn nhà cung cấp đủ điều kiện để ký thỏa thuận triển khai cho các doanh nghiệp theo từng đợt.
Nguồn: Thời báo Tài chính
Để được tư vấn và đăng ký dùng thử phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice, quý độc giả vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Trụ sở chính: Số 15 Đặng Thùy Trâm - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 - 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/