Trang chủ Tin tức Triển khai hóa đơn điện tử trong thanh toán chi phí bảo hiểm y tế

Triển khai hóa đơn điện tử trong thanh toán chi phí bảo hiểm y tế

Bởi: Einvoice.vn - 28/09/2017 Lượt xem: 698 Cỡ chữ

Để thuận tiện cho việc sử dụng hóa đơn điện tử tại các cơ sở khám, chữa bệnh, BHXH Việt Nam đã ban hành công văn hướng dẫn BHXH tỉnh cách triển khai và sử dụng.
Mới đây, BHXH Việt Nam đã triển khai việc sử dụng hóa đơn điện tử trong thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT). Đây là hình thức thanh toán mới và hiện đại, tuy nhiên vẫn còn khá mới mẻ với nhiều cơ quan BHXH tỉnh. Chính vì thế, ngày 11/9/2017, BHXH Việt Nam đã ban hành công văn số 3991/BHXH-TCKT hướng dẫn về việc này. Cụ thể nội dung hướng dẫn trong công văn như sau:
 

Hướng dẫn làm thủ tục bảo hiểm xã hội

Cán bộ BHXH TP HCM hướng dẫn người dân làm thủ tục BHXH. Ảnh: Báo Người lao động.
 

- Cơ sở y tế sử dụng hóa đơn điện tử khi cung cấp hóa đơn điện tử chuyển đổi cho cơ quan BHXH hoặc cho người bệnh có thẻ BHYT theo quy định tại Điều 12 Thông tư 32/2011/TT-BTC ngày 14-3-2011.
- BHXH tiếp nhận hình ảnh hóa đơn điện tử do người bệnh cung cấp trong trường hợp người bệnh chưa được cơ sở KCB cung cấp hóa đơn điện tử chuyển đổi khi thanh toán trực tiếp.
- Hóa đơn điện tử chuyển đổi sẽ được chuyển và lưu tại nơi phát sinh thanh toán trực tiếp để thanh toán theo quy định của pháp luật.
Ngoài ra, việc truyền, nhận, lưu trữ hóa đơn điện tử, thỏa thuận giữa cơ quan BHXH và cơ sở y tế cần đảm bảo đầy đủ các nội dung về yêu cầu kỹ thuật, điều kiện đảm bảo tính toàn vẹn, bảo mật liên quan đến hóa đơn điện tử.
Ngoài ra, để được tư vấn và đăng ký dùng thử phần mềm hóa đơn điện tử, quý độc giả vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Trụ sở chính: Số 15 Đặng Thùy Trâm - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 - 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/