Trang chủ Tin tức Doanh nghiệp và cơ hội vàng khi chuyển đổi hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp và cơ hội vàng khi chuyển đổi hóa đơn điện tử

Bởi: Einvoice.vn - 06/03/2020 Lượt xem: 4709 Cỡ chữ

Chuyển đổi hóa đơn điện tử trước năm 2020 càng sớm sẽ càng mang tới nhiều cơ hội trong phát triển, nâng cao lợi thế cạnh tranh với các doanh nghiệp đối thủ còn đang chậm trễ chuyển đổi.

1. Doanh nghiệp có nên chuyển đổi hóa đơn điện tử trước năm 2020?

Chuyển đổi hóa đơn điện tử là việc mà các doanh nghiệp trước sau gì đều phải hoàn thành. Bởi, theo quy định thì các doanh nghiệp phải hoàn thành đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử trước ngày 01/11/2020.
Cụ thể, tại Khoản 3, Điều 26, Thông tư 68/2019/TT-BTC, Chính Phủ đã quy định rất rõ rằng: “Từ ngày 01 tháng 11 năm 2020, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh phải thực hiện đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử theo hướng dẫn tại Thông tư này.”

Doanh nghiệp có nên chuyển đổi hóa đơn điện tử trước năm 2020?

Doanh nghiệp có nên chuyển đổi hóa đơn điện tử trước năm 2020?

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, riêng với các doanh nghiệp thuộc Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các đô thị lớn (được quy định) phải cơ bản hoàn thành áp dụng trong năm 2019, theo Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính Phủ.
Ngoài ra, so với hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử thể hiện sự vượt trội hơn bởi rất nhiều ưu điểm riêng có:

  • Lập, xuất hóa đơn cực nhanh chóng, dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản, ngay cả trên smartphone.
  • Thuận tiện kết nối, đồng bộ với các phần mềm doanh nghiệp sử dụng. 
  • Tối đa hóa bảo mật nhờ áp dụng công nghệ cao, xóa tan nỗi lo bị mất hay thất lạc hóa đơn.
  • Tiết kiệm lên tới 80% thời gian và chi phí so với việc sử dụng hóa đơn giấy.

Như vậy, khi áp dụng chuyển đổi hóa đơn điện tử càng sớm, doanh nghiệp càng nhanh chóng nhận về các lợi ích từ hóa đơn điện tử và việc áp dụng hóa đơn điện tử sớm, chuyển đổi hóa đơn điện tử trước năm 2020 là điều mà các doanh nghiệp nên làm.
>> Tham khảo: Báo giá hóa đơn điện tử, Tra cứu hóa đơn điện tử.

2. Những cơ hội vàng cho doanh nghiệp khi chuyển đổi hóa đơn điện tử sớm

Những cơ hội vàng cho doanh nghiệp khi chuyển đổi HĐĐT trước 2020

Những cơ hội vàng cho doanh nghiệp khi chuyển đổi HĐĐT trước 2020.

Việc nhanh chóng chuyển đổi hóa đơn điện tử trước năm 2020 sẽ mang đến cho các doanh nghiệp không ít cơ hội vàng để có thể nâng cao lợi thế cạnh tranh và phát triển

2.1. Có thời gian làm quen với việc sử dụng hóa đơn điện tử

Hiện nay, với nhiều doanh nghiệp, khái niệm về hóa đơn điện tử còn khá mới, cách thức sử dụng hóa đơn điện tử cũng không thể hiểu rõ nếu như không có cơ hội tiếp xúc với thực tế.
Do đó, việc chuyển đổi hóa đơn điện tử trước năm 2020 sẽ tạo cho doanh nghiệp thế chủ động, các cán bộ, nhân sự liên quan có cơ hội tiếp xúc và làm quen và sử dụng thành thạo phần mềm hóa đơn điện tử, hiệu quả xử lý công việc nhờ thế cũng  được tối ưu hơn.

2.2. Nâng cao hiệu quả công việc

Hóa đơn điện tử với nhiều ưu điểm vượt trội không thể phủ nhận sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao được hiệu quả công việc cao hơn, so với khi sử dụng chứng từ giấy.
Chẳng hạn như với hóa đơn điện tử, việc lập, xuất hóa đơn điện tử trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn, có thể diễn ra bất cứ nơi đâu, bất kể thời gian nào. Nhờ đó, công việc xuất hóa đơn hỗ trợ kinh doanh được tiến hành thuận lợi hơn và nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, các chi phí như: mực in, chuyển phát nhanh, lưu kho, phạt do mất hỏng hóa đơn,… cũng sẽ được cắt giảm tối đa nếu doanh nghiệp nhanh chóng chuyển sang loại hình hóa đơn giấy.

2.3. Tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp

Việc nhanh chóng áp dụng hóa đơn điện tử trước năm 2020 sẽ phần nào phản ánh sự chủ động cũng như tính chuyên nghiệp của các doanh nghiệp trong vận hành và phát triển.
Nhờ đó, doanh nghiệp tạo được ra được sự chuyên nghiệp cũng như hài lòng hơn từ phía đối tác.

2.4. Tránh được tình trạng ùn tắc hay quá hạn đăng ký

Thực tế, không ít doanh nghiệp quan ngại việc phải tìm hiểu và tiến hành các thủ tục để chuyển đổi đăng ký hóa đơn điện tử, nên sẽ dẫn đến tình trạng “nước đến chân mới nhảy”, sắp đến hạn mới ồ ạt đăng ký, gây ra ùn tắc thủ tục hành chính. Thậm chí, một số đơn vị rất có thể sẽ phải nộp phạt nếu không đăng ký đúng hạn.
Do đó, việc chủ động chuyển đổi hóa đơn điện tử trước năm 2020 là điều cần thiết, giúp giảm thiểu rủi ro nộp phạt nếu doanh nghiệp không thể đăng ký đúng hạn.

3. E-invoice - giải pháp hóa đơn điện tử hàng đầu cho mọi doanh nghiệp

E-invoice là phần mềm được phát triển bởi ThaiSonSoft - đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử hàng đầu hiện nay.

E-invoice - giải pháp hóa đơn điện tử hàng đầu cho mọi doanh nghiệp.

E-invoice - giải pháp hóa đơn điện tử hàng đầu cho mọi doanh nghiệp.

Không chỉ đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ hóa đơn theo đúng Nghị định 119, Thông tư 32/2011/TT-BTC… mà phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice còn có thể dễ dàng tích hợp đồng bộ với tất cả các phần mềm có sẵn tại doanh nghiệp như: ERP, SAP, CRM, phần mềm kế toán, phần mềm bán hàng…
Với E-invoice, việc tạo lập và xuất hóa đơn của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào chỉ cần thiết bị sử dụng có kết nối mạng, kể cả chỉ với smartphone.
Đặc biệt hơn, nỗi lo mất hay thất lạc hóa đơn của doanh nghiệp sẽ hoàn toàn được xóa bỏ nhờ hệ thống lưu trữ dữ liệu hóa đơn được áp dụng công nghệ bảo mật Blockchain tiên tiến.
ThaisonSoft tự hào là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng Blockchain vào hóa đơn điện tử. Điều này góp phần tăng tính bảo mật, minh bạch và chống bảo mật hóa đơn cho các doanh nghiệp khách hàng.
Như vậy, bài biết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên chuyển đổi hóa đơn điện tử trước năm 2020 và những cơ hội vàng cho các doanh nghiệp khi chuyển đổi hóa đơn điện tử trước năm 2020.
Để được tư vấn thêm về việc chuyển đổi hóa đơn điện tử trước năm 2020 hay giải đáp sản phẩm phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice tối ưu nhất hiện nay, quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ
CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Trụ sở chính: Số 15 Đặng Thùy Trâm - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 - 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/