Trang chủ Tin tức Nộp và khai thuế điện tử tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Nộp và khai thuế điện tử tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Bởi: Einvoice.vn - 12/05/2017 Lượt xem: 749 Cỡ chữ

Nộp và khai thuế điện tử đã được các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hòa Bình thực hiện tới hơn 90% nhằm hiện thực hóa chương trình cải cách hành chính mà cơ quan thuế đề ra. Có được kết quả khả quan trên là nhờ sự nỗ lực trong công tác chỉ đạo về thể chế của ban lãnh đạo tỉnh ngay từ quý I của năm.
 

Để có được kết quả khả quan từ công tác cải cách hành chính thuế, ban lãnh đạo Cục thuế tỉnh đã có nhiều công tác chuẩn bị làm tiền đề thực hiện. Điển hình là việc vận hành tốt website, truyền thông về phương pháp khai, nộp thuế điện tử tới các doanh nghiệp trên địa bàn. Đến nay, 100% doanh nghiệp đã kê khai thuế qua mạng, 95% doanh nghiệp đăng ký và nộp thuế điện tử.
 

Nộp và khai thuế điện tử mang lại lợi ích thiết thực cho cả doanh nghiệp và cơ quan thuế về mặt thời gian và chi phí. Khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm hóa đơn xác thực để tạo, lập hóa đơn, việc khai thuế điện tử càng trở nên đơn giản và nhanh chóng. Với phần mềm hóa đơn điện tử xác thực, các doanh nghiệp chỉ cần tạo, lập hóa đơn ngay trên máy tính sau đó gửi trực tiếp cho khách hàng qua internet. Nhờ mã số xác thực có trên mỗi hóa đơn, cơ quan thuế cũng dễ dàng kiểm tra được tình trạng sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp để thanh kiểm tra chặt chẽ hơn.

                                    

Giải thích chính sách cho người nộp thuế

Bộ phận “một cửa” Cục Thuế tỉnh hướng dẫn, giải thích chính sách thuế cho người nộp thuế.
 

Cùng với đó, Cục thuế tỉnh đã quan tâm xây dựng tổ chức bộ máy, triển khai tốt kế hoạch đào tạo, tập huấn cho cán bộ, công chức theo đúng mục tiêu của ngành,  góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả, hiệu lực lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Quý I, Cục thuế đã đào tạo, bồi dưỡng trên 200 lượt công chức, trong đó cho hơn 100 công chức được đào tạo kỹ năng giao tiếp và văn hóa ứng xử công vụ. Bộ phận “một cửa” của Cục thuế được trang bị đầy đủ phương tiện làm việc, bố trí cán bộ, công chức có đủ năng lực phục vụ người nộp thuế đến giao dịch với cơ quan thuế. Hàng tháng đã duy trì “ Tuần lễ lắng nghe ý kiến của người nộp thuế”. Qua đó giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc của NNT. Trong quý I/2017 Cục thuế đã tiếp nhận và trả kết quả TTHC thuế cho 272 lượt hồ sơ; trả lời trực tiếp qua bộ phận “ một cửa” 198 lượt, trả lời qua điện thoại 330 lượt, trả lời bằng văn bản 10 lượt; tổ chức triển khai đề án “ Tăng cường quản lý đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn” cho 150 đơn vị.
 

Song song với việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thuế và giải quyết các công việc nội bộ của ngành, Cục thuế đã duy trì có hiệu quả hệ thống kết nối trao đổi thông tin giữa các ngành: Thuế- Kho bạc- Tài chính, tăng cường quản lý thu ngân sách qua kho bạc Nhà nước; ủy nhiệm thu thuế cho các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng nhằm đơn giản thủ tục hành chính thuế, tạo điều kiện cho người nộp thuế chấp hành pháp luật thuế.
 

Từ việc đẩy mạnh CCHC đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu thu ngân sách hàng năm. Năm 2016, tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 2962 tỷ đồng, đạt 116% dự toán Chính phủ giao. Quý I/2017, thu ngân sách Nhà nước của tỉnh đạt 707 tỷ đồng, đạt 26% dự toán Chính phủ giao. Tuy nhiên, theo đánh giá của ngành thuế: Chính sách, pháp luật liên quan đến lĩnh vực thiếu nhiều và đang trong giai đoạn sửa đổi, do đó, việc giải đáp những vướng mắc cho người nộp thuế đòi hỏi công chức cần nghiên cứu mất nhiều thời gian mới hướng dẫn được. Mặt khác, việc kê khai thuế qua mạng tuy đạt được chỉ tiêu của Tổng Cục thuế giao nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Ngành thuế đang đẩy mạnh công tác CCHC nhằm đơn giản thủ tục, tạo thuận lợi cho NNT thực hiện nghĩa vụ ngân sách với Nhà nước.
 
Để nhận được tư vấn và đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice, quý độc giả vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

 

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Trụ sở chính: Số 11 Đặng Thùy Trâm - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 - 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: Einvoice.vn