Trang chủ Tin tức Hóa đơn điện tử giúp hiện đại hóa công tác kế toán doanh nghiệp

Hóa đơn điện tử giúp hiện đại hóa công tác kế toán doanh nghiệp

Bởi: Einvoice.vn - 29/04/2019 Lượt xem: 2904 Cỡ chữ

Hóa đơn điện tử mang lại tác động tích cực tới công tác kế toán của doanh nghiệp nói riêng và hoạt động tổng thể của doanh nghiệp nói chung. Vì vậy, các doanh nghiệp chưa áp dụng hóa đơn điện tử nên triển khai sớm thay vì chờ tới hạn cuối.

1. Hóa đơn điện tử nâng cao hiệu quả công tác kế toán của doanh nghiệp

Ngày càng nhiều doanh nghiệp nhận ra những lợi ích ưu việt mà hóa đơn điện tử mang lại, đặc biệt là trong công tác kế toán doanh nghiệp. Việc sử dụng hóa đơn điện tử giảm thiểu những hạn chế, bất cập của hóa đơn giấy truyền thống, đồng thời hiện đại hóa quy trình hoạt động của bộ phận kế toán.
Trước hết, việc sử dụng hóa đơn điện tử loại bỏ việc luân chuyển thủ công hóa đơn giữa các bộ phận, phòng ban của doanh nghiệp.
Trên thực tế, khi sử dụng hóa đơn giấy, việc luân chuyển thủ công các chứng từ kế toán từ phòng ban này tới phòng ban khác có thể tốn rất nhiều thời gian, không đáp ứng kịp thời dữ liệu kế toán, gây ảnh hưởng tới tổng thể hoạt động của doanh nghiệp. Trong một số trường hợp, nghiệp vụ kế toán phải ghi nhận theo giá tạm tính, ước tính vì sự chậm trễ do luân chuyển thủ công chứng từ kế toán.

Hóa đơn điện tử nâng cao hiệu quả công tác kế toán

Hóa đơn điện tử nâng cao hiệu quả công tác kế toán của doanh nghiệp.

Việc luân chuyển chứng từ kế toán thủ công cũng kém an toàn, tiềm ẩn khả năng thất lạc chứng từ hóa đơn, gây ra nhiều rắc rối cho nhân sự kế toán cũng như tổn thất không đáng có cho doanh nghiệp.
Trong khí đó, sử dụng hóa đơn điện tử đảm bảo việc luân chuyển hóa đơn diễn ra nhanh chóng, kịp thời ngay sau khi hóa đơn được khởi tạo. Điều này cũng đảm bảo sự an toàn tối đa, loại bỏ khả năng thất lạc hóa đơn, từ đó công tác kế toán trở nên thuận lợi hơn.
Không chỉ vậy, hóa đơn điện tử còn hiện đại hóa quy trình hoạt động của bộ phận kế toán. Các thao tác ghi hóa đơn, xin chữ ký, đóng dấu, lưu trữ, kiểm tra và gửi hóa đơn cho khách hàng trước đây tạo ra gánh nặng rất lớn cho nhân viên kế toán. Thực hiện thao tác thủ công như viết tay hóa đơn, đối chiếu chứng từ kế toán rất dễ nhầm lẫn, sai sót và mất nhiều thời gian.
Với hóa đơn điện tử, chỉ cần vài thao tác đơn giản, nhân viên kế toán có thể nhập thông tin doanh nghiệp, tạo lập hóa đơn một cách nhanh chóng. Việc tìm kiếm, truy xuất thông tin hóa đơn cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, hóa đơn còn được lưu trữ với mức độ bảo mật cao, đảm bảo an toàn gấp nhiều lần so với hóa đơn giấy truyền thống.
>> Tham khảo: Tra cứu hóa đơn, Tra cứu hóa đơn điện tử.

2. Hóa đơn điện tử mang lại lợi ích cho hoạt động tổng thể của doanh nghiệp

Không chỉ mang lại lợi ích cho công tác kế toán, hóa đơn điện tử còn tác động tích cực tới hiệu quả hoạt động tổng thể của doanh nghiệp. Việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí phát hành, vận chuyển, bảo quản, lưu trữ hóa đơn, giảm thiểu thủ tục hành chính cũng như đảm bảo độ chính xác và an toán cao, tránh tình trạng hóa đơn bị làm giả.
Với hóa đơn điện tử, doanh nghiệp sẽ không cần phải đầu tư nhân lực và tài chính để phục vụ việc in ấn, phát hành, vận chuyển, bảo quản... hóa đơn và sử dụng các nguồn lực này để tạo ra giá trị lợi nhuận. Không chỉ vậy, hóa đơn điện tử có thể được khởi tạo và xét duyệt mẫu nhanh chóng mà không cần thông qua nhiều thủ tục hành chính và thời gian trước đây.

Hóa đơn điện tử mang lại nhiều giá trị cho hoạt động của doanh nghiệp

Hóa đơn điện tử mang lại nhiều giá trị cho hoạt động tổng thể của doanh nghiệp.

Hóa đơn điện tử được cung cấp bởi các đơn vị uy tín còn cho phép doanh nghiệp tích hợp với các phần mềm hệ thống sẵn có như phần mềm quản trị, kế toán… giúp đồng bộ hóa dữ liệu để tự động hóa quy trình làm việc và tạo nên bộ máy hoạt động thống nhất. Sử dụng hóa đơn điện tử cũng giúp các doanh nghiệp ngăn chặn tình trạng hóa đơn giả, hóa đơn khống ảnh hưởng tới uy tín và tạo ra môi trường cạnh tranh kinh doanh thiếu lành mạnh.

3. Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử uy tín

Trước những lợi ích lớn mà hóa đơn điện tử mang lại, doanh nghiệp nên sớm triển khai hóa đơn điện tử thay vì tới hạn cuối 1/11/2020 mới áp dụng. Để đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng hóa đơn điện tử cũng như thuận lợi trong quá trình triển khai, doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, đáng tin cậy.
Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử toàn diện cho doanh nghiệp. Phần mềm hóa đơn điện tử của Thái Sơn - E-invoice được Tổng cục Thuế chứng nhận đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ cần thiết về hóa đơn.
Không chỉ vậy, E-Invoice còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho doanh nghiệp như quản lý theo mô hình tập trung hoặc phân tán, thiết kế mẫu hóa đơn theo yêu cầu doanh nghiệp, hỗ trợ truyền nhận dữ liệu hóa đơn giữa các chi nhánh khác nhau, tích hợp với các phần mềm hệ thống có sẵn tại doanh nghiệp.
>> Tham khảo: Báo giá hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử E-Invoice đã được triển khai tại nhiều doanh nghiệp lớn

Hóa đơn điện tử E-Invoice đã được triển khai tại nhiều doanh nghiệp lớn.

Với kinh nghiệm triển khai hơn 20 năm cho nhiều doanh nghiệp với quy mô, lĩnh vực khác nhau, Thái Sơn và E-Invoice hiểu rõ làm thế nào để mang lại giá trị tốt nhất cho doanh nghiệp.
Chính vì vậy mà phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice được rất nhiều tên tuổi lớn tin tưởng sử dụng, trong đó có thể kể đến Coca-Cola, Grab, Golden Gate, Honda, Lazada, Lotte, Samsung…
Để biết thêm thông tin về E-Invoice, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Trụ sở chính: Số 15 Đặng Thùy Trâm - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 - 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/