Trang chủ Tin tức Tổng cục Thuế vẫn khuyến khích các tổ chức kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử

Tổng cục Thuế vẫn khuyến khích các tổ chức kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử

Bởi: Einvoice.vn - 10/04/2017 Lượt xem: 1893 Cỡ chữ

Các tổ chức kinh doanh có thể đồng thời sử dụng cùng lúc nhiều hình thức hóa đơn khác nhau, song Tổng cục Thuế vẫn khuyến khích sử dụng hình thức hóa đơn điện tử.

Vừa qua, Tổng cục Thuế đã có công văn hướng dẫn các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện hóa đơn điện tử. Để khởi tạo hóa đơn điện tử, người bán hàng, dịch vụ khởi tạo hóa đơn điện tử phải đáp ứng các điều kiện sau: Là tổ chức kinh tế có đủ điều kiện và đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế; Có địa điểm, các đường truyền tải thông tin, mạng thông tin, thiết bị truyền tin đáp ứng yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, bảo quản và lưu trữ hóa đơn điện tử; Có đội ngũ thực thi đủ trình độ; Có chữ kí điện tử theo quy định của pháp luật…
 

Ảnh minh họa.
 

Về tiêu thức chữ ký và dấu của người bán trên hóa đơn điện tử chuyển đổi sang giấy, người bán hàng hóa được chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa hữu hình trong quá trình lưu thông và chỉ được đổi một lần. Hóa đơn điện tử chuyển đổi sang hóa đơn giấy để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa phải có chữ kí người đại diện theo pháp luật của người bán, dấu của người bán.
Theo Tổng cục Thuế, đối với các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn với số lượng lớn, chấp hành tốt pháp luật thuế, căn cứ vào đặc điểm hoạt động kinh doanh, phương thức tổ chức bán hàng, cách thức lập hóa đơn của doanh nghiệp và trên cơ sở đề nghị của doanh nghiệp, Cục Thuế sẽ xem xét và có văn bản hướng dẫn hóa đơn không nhất thiết phải có tiêu thức “dấu của người bán”.
Ngoài ra, quý độc giả có nhu cầu được tư vấn và đăng ký dùng thử phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice, quý độc giả vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Trụ sở chính: Số 11 Đặng Thùy Trâm - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 - 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/