Trang chủ Tin tức Petrolimex thuận lợi ngay trong ngày đầu triển khai hóa đơn điện tử

Petrolimex thuận lợi ngay trong ngày đầu triển khai hóa đơn điện tử

Bởi: Einvoice.vn - 08/06/2018 Lượt xem: 3107 Cỡ chữ

Ngày 1/4 Petrolimex đã chính thức áp dụng hóa đơn điện tử cho khách hàng mua xăng dầu. Ngay từ ngày đầu tiên áp dụng, Petrolimex đã có thể truy xuất hoá đơn điện tử xăng dầu rất thuận lợi.

Cửa hàng xăng dầu ở Hà Nội triển khai hóa đơn điện tử

Cửa hàng Xăng dầu số 59 đường Tam Trinh, Hà Nội .

Ghi nhận của phóng viên ngay trong ngày đầu triển khai này cho thấy, hệ thống tra cứu hoá đơn điện tử của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã hoạt động rất suôn sẻ và không xảy ra tình trạng bị nghẽn mạng hay báo lỗi.
Theo đó, với mã tra cứu được nhân viên bán xăng phát cho khách hàng sau khi mua xăng dầu, khách hàng có thể dễ dàng tự truy xuất và in hoá đơn điện tử xăng dầu cho bản thân. 
Bên cạnh đó, với việc Petrolimex trong những tháng qua đã thực hiện các lớp đào tạo cho nhân viên bán xăng dầu rất kỹ càng nên ngay trong ngày đầu triển khai, nhân viên cửa hàng xăng dầu trong hệ thống Petrolimex đã có thể giải thích rất rõ ràng và hướng dẫn tỉ mỷ, dễ hiểu cho khách hàng có nhu cầu lấy hoá đơn xăng dầu. 

Phiếu tra cứu hóa đơn điện tử

Phiếu tra cứu hoá đơn điện tử. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN.

Anh Quang (Tam Trinh - Hà Nội) cho biết, ngay sau khi mua xăng tại cửa hàng xăng dầu số 59 trên đường Tam Trinh, anh đã được nhân viên cửa hàng phát cho tờ hướng dẫn tra cứu hoá đơn điện tử xăng dầu. Trong phiếu hướng dẫn này có mã tra cứu cá nhân và anh đã dễ dàng lấy được hoá đơn điện tử cho bản thân mà không mất thời gian chờ đợi như trước đây còn sử dụng hoá đơn giấy thông thường.

website tra cứu hóa đơn điện tử

Web tra cứu Hoá đơn điện tử xăng dầu Petrolimex.

Còn theo anh Cường - lái xe công ty du lịch mua xăng tại Cửa hàng xăng dầu số 1 Trần Quang Khải (Hà Nội), việc truy xuất và tự in hoá đơn điện tử xăng dầu qua cổng Petrolimex rất thuận tiện với các lái xe đường dài bởi từ nay không mất thời gian chờ lấy hoá đơn cũng như không phải lo giữ hoá đơn để thanh toán với công ty như trước đây. 
Các lái xe như anh Cường giờ có thể thanh toán một lần vào cuối tháng hoặc có thể gửi email cho bộ phận kế toán công ty để thanh toán tiền xăng dầu mà không cần phải về công ty nộp hoá đơn như mọi khi. “Rất tiện ích và an toàn”, anh Cường khẳng định.
>> Tham khảo: Báo giá hóa đơn điện tử, Tra cứu hóa đơn điện tử.

hóa đơn điện tử xăng dầu

Hoá đơn điện tử xăng dầu. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN.

Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban dự án hoá đơn điện tử Petrolimex Trần Ngọc Năm cho biết, việc phát hành hoá đơn điện tử là một xu thế tất yếu, giảm bớt những gánh nặng về thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người tiêu dùng, tiết giảm chi phí kinh doanh. 
Việc phát hành hoá đơn điện tử của Petrolimex thay thế hoá đơn giấy thông thường là thực hiện Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. 
Đặc biệt, hóa đơn được lưu trữ dưới dạng file dữ liệu, an toàn trước các nguy cơ mất, hỏng, rách hóa đơn; thuận tiện đối với đơn vị trong việc tra cứu, quản lý hàng hóa và chi phí. 
Hóa đơn được tạo lập trên hệ thống e-Invoice của Petrolimex; được lưu trữ bằng dữ liệu điện tử trên hệ thống server của Petrolimex trong thời gian 10 năm; dễ dàng trong việc sao lưu đảm bảo chống mất mát, dễ dàng phục hồi, tra cứu. 
Vì vậy, các cơ quan quản lý Nhà nước cũng sẽ thuận tiện trong việc tra cứu thông tin để kiểm soát. Đây là một chương trình mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng, Nhà nước và doanh nghiệp./. 
Mọi thắc mắc của khách hàng về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice và công ty vui lòng liên hệ:
CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN