Trang chủ Tin tức Hóa đơn điện tử tiết kiệm 70% thời gian cho kế toán các doanh nghiệp

Hóa đơn điện tử tiết kiệm 70% thời gian cho kế toán các doanh nghiệp

Bởi: Einvoice.vn - 31/12/2018 Lượt xem: 2384 Cỡ chữ

Công việc xuất nhập dữ liệu và quản lý hóa đơn chiếm phần lớn thời gian làm việc hàng ngày của kế toán doanh nghiệp. Với giải pháp hóa đơn điện tử hiện nay, kế toán có thể tiết kiệm được tới 70% thời gian làm việc so với hóa đơn giấy truyền thống.

1. Hóa đơn điện tử tiết kiệm thời gian cho kế toán doanh nghiệp

Kế toán doanh nghiệp là người trực tiếp làm việc với các loại hóa đơn. Phần lớn thời gian tại doanh nghiệp, nhân viên kế toán phải xử lý những vấn đề như ghi hóa đơn, xin chữ ký, đóng dấu, lưu trữ, kiểm tra và gửi hóa đơn cho khách hàng.

Sử dụng hóa đơn giấy truyền thống khiến kế toán doanh nghiệp mất nhiều thời gian

 Sử dụng hóa đơn giấy truyền thống khiến kế toán doanh nghiệp mất nhiều thời gian.

Khi sử dụng hóa đơn giấy truyền thống, những việc trên làm mất rất nhiều thời gian của kế toán doanh nghiệp. Ngay từ việc nhập số liệu vào hóa đơn, người kế toán phải đối chiếu và viết tay, từ thông tin doanh nghiệp, dịch vụ cho đến số tiền thanh toán. Không chỉ mất nhiều thời gian, việc viết tay này còn rất dễ gây nhầm lẫn, đặc biệt là viết sai số tiền dẫn đến trường hợp phải đền bù. Đây là vấn đề khiến rất nhiều kế toán đau đầu.
Với hóa đơn điện tử, người kế toán không cần phải tự viết tay nội dung hóa đơn mà sẽ thao tác hoàn toàn trên phần mềm. Nếu thông tin doanh nghiệp, dịch vụ đã có sẵn trên file lưu trữ thì kế toán chỉ cần chọn là tự động hiển thị ra. Số tiền cũng được tính sẵn trên phần mềm, chỉ cần nhập luôn vào hóa đơn điện tử, do đó hạn chế tối đa tình trạng nhầm lẫn.
Thông thường, việc viết tay số liệu hóa đơn sẽ mất ít nhất là 5 phút của nhân viên kế toán. Tuy nhiên với hóa đơn điện tử thì kế toán chưa mất đến 10 giây là đã có thể hoàn thành một hóa đơn đầy đủ thông tin hợp lệ.

Hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm 70% thời gian làm việc cho kế toán các doanh nghiệp

 Hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm 70% thời gian làm việc cho kế toán các doanh nghiệp.

Không chỉ đơn giản hóa khâu nhập số liệu, hóa đơn điện tử còn tiết kiệm tối đa thời gian cho việc tìm kiếm và vận chuyển hóa đơn. Thay vì phải lật giở lại từng tờ hóa đơn giấy, với hóa đơn điện tử, người kế toán chỉ việc truy xuất dữ liệu trên phần mềm là có thể dễ dàng tìm thấy. Việc vận chuyển hóa đơn cũng đơn giản hơn rất nhiều ở chỗ, thay vì phải gửi qua bưu điện mất thời gian chờ đợi, phần mềm cho phép kế toán gửi hóa đơn điện tử qua email, SMS ngay lập tức cho khách hàng.
Có thể nói, hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm tới 70% thời gian làm việc cho các kế toán doanh nghiệp. Sử dụng hóa đơn điện tử không chỉ giúp ích cho công việc của bộ phận kế toán mà còn đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.
>> Tham khảo: Báo giá hóa đơn điện tử.

2. Không chỉ kế toán, DN cũng thu được nhiều lợi ích từ hóa đơn điện tử

Thời gian vận chuyển hóa đơn, chứng từ kế toán càng được rút ngắn thì hiệu quả của công tác kế toán doanh nghiệp càng tăng lên. Dữ liệu kế toán được cập nhật nhanh chóng, kịp thời sẽ không xảy ra tình trạng nhầm lẫn, gián đoạn ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp nói chung và bộ phận kế toán nói riêng.

hóa đơn điện tử

 Những lợi ích DN cũng như bộ phận kế toán nhận được khi sử dụng HĐĐT.

Ngoài cập nhật dữ liệu nhanh, cắt giảm thủ tục hành chính, áp dụng hóa đơn điện tử còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí in ấn, bảo quản và vận chuyển hóa đơn một cách hiệu quả. Đồng thời với các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của Tổng cục Thuế, bộ phận kế toán cũng sẽ giảm được công việc lập báo cáo Thuế hàng tháng, hàng quý như với hóa đơn giấy truyền thống.
Với những ưu thế trên, có thể nói, sử dụng hóa đơn điện tử chính là giải pháp quản lý tuyệt vời, đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay.

3. Phần mềm hóa đơn điện tử uy tín dành cho doanh nghiệp

Áp dụng hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích với công tác quản lý kinh doanh nghiệp nói chung và công tác kế toán nói riêng. Và để đạt được hiệu quả trong việc sử dụng hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp nên lựa chọn sử dụng phần mềm của các đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm.

hóa đơn điện tử


E-Invoice - Phần mềm hóa đơn điện tử uy tín dành cho mọi doanh nghiệp

Công ty Phát triển công nghệ Thái Sơn là một trong những đơn vị như vậy. Cung cấp giải pháp phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice, Thái Sơn đã hỗ trợ cho rất nhiều doanh nghiệp trong cũng như ngoài nước nâng cao hiệu quả công tác kế toán cũng như quản lý. Các đơn vị lớn như Honda, CJ CGV, Lotte, AEON, KFC, Samsung, DHL, Lazada, Golden Gate, Unicharm, Grab Taxi, Vietinbank… sau khi sử dụng hóa đơn điện tử E-Invoice của Thái Sơn đều cảm thấy hài lòng và dành sự tín nhiệm cho công ty.
Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tận tình hỗ trợ 24/7, Thái Sơn luôn cố gắng, nỗ lực để đem đến cho doanh nghiệp giải pháp hóa đơn điện tử ưu việt nhất. Mọi thắc mắc về phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice cũng như cách thức triển khai, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:
CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN