Trang chủ Tin tức Tiến tới áp dụng hoá đơn điện tử cho mặt hàng xăng dầu

Tiến tới áp dụng hoá đơn điện tử cho mặt hàng xăng dầu

Bởi: Einvoice.vn - 10/04/2017 Lượt xem: 1874 Cỡ chữ

Theo đại diện của Tổng Cục thuế, trong thời gian tới đây khi khoa học - công nghệ phát triển mạnh mẽ hơn, việc triển khai hoá đơn điện tử với mặt hàng xăng dầu sẽ được áp dụng. 
Trước những phản ánh của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai về việc dán tem chống thất thu thuế cột đo xăng dầu có thể bị doanh nghiệp vô hiệu hóa, ngay chiều qua (4/4) phóng viên VTV đã liên hệ với Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) để có phản hồi chính thức về nội dung này.
 

Hóa đơn điện tử

Ảnh minh họa.


Đại diện Tổng cục Thuế cho biết, cho đến nay Tổng cục Thuế vẫn chưa nhận được bất cứ văn bản kiến nghị nào của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai, mà chỉ nhận được công văn của UBND tỉnh này với nội dung đồng ý triển khai dán tem niêm phong cây xăng trên toàn tỉnh. Còn thông tin về việc nếu có thể tác động và vô hiệu hóa bộ đếm tổng, trong khi tem niêm phong vẫn còn nguyên, đại diện Tổng cục Thuế khẳng định, sẵn sàng tiếp thu ý kiến của các nhà khoa học để tìm giải pháp khắc phục.
"Không ai mong muốn việc vô hiệu hóa cả. Nếu trong thực tiễn có xảy ra thì chúng tôi kêu gọi các tổ chức, cá nhân hợp tác với chúng tôi và các nhà khoa học, vì đây là hành vi bất hợp pháp, phải chống lại hành vi đó. Về phía khoa học cũng cần tìm ra những giải pháp tốt hơn", ông Nguyễn Văn Phụng, Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp lớn, Tổng cục Thuế, cho biết.
Đại diện Tổng cục Thuế cũng khẳng định, tháng 9/2016, Tổng cục Thuế đã có buổi làm việc với Tổng cục Đo lường Chất lượng trước khi triển khai đề án này rộng rãi trên cả nước. Kết quả cho thấy, chỉ mới thực hiện được hơn 5 tháng nhưng việc dán tem đã có những hiệu quả nhất định trong việc chống thất thu thuế xăng dầu khi số thu thuế bảo vệ môi trường một số tỉnh tăng từ 10 - 20%.
Đại diện Tổng cục Thuế cho rằng, trong bối cảnh hiện nay vẫn chưa có giải pháp chống thất thu thuế xăng dầu triệt để, giải pháp dán tem được coi là phù hợp, dễ thực hiện, ít tốn kém. Tuy nhiên, trong vài năm tới khi khoa học công nghệ phát triển, cơ quan này sẽ nghiên cứu việc triển khai hóa đơn điện tử đối với mặt hàng xăng dầu.
Nguồn: vtv.vn 
Để được tư vấn và đăng ký dùng thử phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice, quý độc giả vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Trụ sở chính: Số 11 Đặng Thùy Trâm - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 - 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/