Trang chủ Tin tức Phần mềm hóa đơn điện tử xác thực được sử dụng như thế nào?

Phần mềm hóa đơn điện tử xác thực được sử dụng như thế nào?

Bởi: Einvoice.vn - 26/04/2016 Lượt xem: 2477 Cỡ chữ

Được thí điểm triển khai tại hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, hóa đơn có mã xác thực được in trên phần mềm điện tử là loại hóa đơn còn khá mới mẻ đối với các doanh nghiệp. Vậy hóa đơn điện tử xác thực là gì và phần mềm hóa đơn điện tử xác thực được sử dụng như thế nào?

Phần mềm hóa đơn điện tử xác thực được sử dụng như thế nào

Ảnh minh họa.

1. Tìm hiểu về hóa đơn điện tử xác thực và phần mềm hóa đơn điện tử xác thực

1.1. Hóa đơn điện tử xác thực

Hóa đơn điện tử xác thực là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng, cung ứng dịch vụ được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử có kèm theo mã xác thực của cơ quan phụ trách. Hiểu một cách đơn giản, hóa đơn điện tử xác thực là một dạng hóa đơn được in – xuất – quản lý dựa trên hệ thống điện tử và có kèm theo mã xác thực của Tổng Cục thuế.

1.2. Phần mềm hóa đơn điện tử xác thực

Phần mềm hóa đơn điện tử xác thực là phần mềm được xây dựng để phục vụ cho các nghiệp vụ liên quan tới hóa đơn điện tử. Phần mềm này có thể tạo ra bởi ba cách thức khác nhau, bao gồm cách thức do chính các doanh nghiệp xây dựng, thông qua Tổng cục Thuế hoặc dựa trên hệ thống một đơn vị thứ ba cung cấp dịch vụ.

Phần mềm hóa đơn điện tử xác thực được sử dụng như thế nào

Ảnh minh họa.

2. Phần mềm hóa đơn điện tử xác thực được sử dụng như thế nào?

- Bước 1: Tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử

Trước khi khởi tạo hóa đơn điện tử, doanh nghiệp áp dụng hóa đơn điện tử cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp bằng văn bản giấy hoặc văn bản điện tử (thông qua cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế theo mẫu số 1 trong phần phụ lục của Thông tư 32). Văn bản này sẽ được doanh nghiệp lập và chịu trách nhiệm cao nhất về văn bản thông báo.

- Bước 2: Xuất hóa đơn điện tử

Trước khi xuất hóa đơn điện tử, doanh nghiệp chỉ cần khởi tạo hóa đơn điện tử bằng cách lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử gửi cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Sau đó, doanh nghiệp kí số vào hóa đơn điện tử mẫu và gửi hóa đơn điện tử mẫu (theo đúng định dạng gửi cho người mua) đến cơ quan thuế là đã có thể phát hành hóa đơn điện tử.
>> Tham khảo: Tra cứu hóa đơn điện tử.

Thông tin có thể bạn quan tâm:

Phần mềm hóa đơn điện tử E – Invoice: xây dựng hệ thống hóa đơn điện tử xác thực nhanh chóng, an toàn, thuận tiện
Là một trong những doanh nghiệp được Tổng cục Thuế lựa chọn để thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực, Công ty Thái Sơn đã xây dựng nên phần mềm hóa đơn điện tử xác thực E-Invoice, nhằm phục vụ chính doanh nghiệp mình và đưa ra giải pháp hóa đơn tối ưu cho các doanh nghiệp khác.
Phần mềm E-INVOICE là giải pháp chuyên dụng cho việc tạo lập và xuất hóa đơn điện tử xác thực đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ của hóa đơn điện tử xác thực. Ngoài ra phần mềm E-INVOICE còn tích hợp quy trình khép kín từ gửi hóa đơn điện tử xác thực cho khách hàng đến các quy trình xác nhận với khách hàng nhận hóa đơn điện tử ngay trên phần mềm. Các tính năng mở rộng có thể tích hợp với các giải pháp quản lý có sẵn tại doanh nghiệp như phần mềm kế toán, phần mềm CRM, phần mềm quản lý khác…
Để nhận được những tư vấn chính xác nhất và đăng ký dùng thử phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice miễn phí, quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN