Trang chủ Tin tức Mở rộng triển khai hóa đơn điện tử: Lợi ích kép cho cả doanh nghiệp và nhà nước

Mở rộng triển khai hóa đơn điện tử: Lợi ích kép cho cả doanh nghiệp và nhà nước

Bởi: Einvoice.vn - 01/04/2019 Lượt xem: 4958 Cỡ chữ

Xu hướng giao dịch mua bán, thanh toán bằng hình thức điện tử ngày càng phát triển. Đây là điều kiện rất thuận lợi để phát triển hóa đơn điện tử, góp phần mang lại những lợi ích không nhỏ cho cả doanh nghiệp và cơ quan thuế nhà nước.

1. Hóa đơn điện tử góp phần cắt giảm chi phí, hiện đại hóa hoạt động của doanh nghiệp

Để không bị tụt hậu trong bối cảnh hội nhập, toàn cầu hóa cũng như theo kịp xu thế, các doanh nghiệp luôn phải chủ động tìm hiểu và áp dụng các công nghệ hiện đại trong quá trình vận hành. Sự phổ biến và phát triển ngày càng mạnh mẽ cùng những lợi ích vượt trội của hóa đơn điện tử như nâng cao hiệu quả lao động, khả năng quản lý, quản trị tài chính vì vậy thu hút sự chú ý của rất nhiều doanh nghiệp.  
Việc triển khai hóa đơn điện tử tại các doanh nghiệp thời gian vừa qua đã mang lại những tác động tích cực tới hệ thống tài chính nói chung và cơ quan thuế nói riêng. Cộng đồng doanh nghiệp kỳ vọng việc triển khai hóa đơn điện tử sẽ giảm chi phí cho doanh nghiệp và là cơ hội để doanh nghiệp đồng bộ hóa, kết hợp các ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hóa đơn điện tử tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp

Hóa đơn điện tử nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Trong bối cảnh mọi doanh nghiệp đều đang đặt mục tiêu cắt giảm chi phí sản xuất, hoạt động vận hành để nâng cao năng lực cạnh tranh thì việc sử dụng hóa đơn điện tử là một giải pháp hữu hiệu. Đơn cử như khi nói đến chi phí trung bình để phát hành hóa đơn,nếu áp dụng hóa đơn điện tử doanh nghiệp chỉ mất 200 đồng thay vì gần 1000 đồng so với trước đây, tức là giảm tới 80%.
Bên cạnh đó, số lượng hóa đơn xuất ra hàng tuần, hàng tháng thường khá lớn, do đó ngoài việc cắt giảm được lượng lớn thời gian, chi phí thì sử dụng hóa đơn điện tử còn giúp công tác đối chiếu hóa đơn diễn ra nhanh chóng và tránh được rất nhiều sai sót. Mặt khác, trước đây khi dùng hóa đơn giấy, nếu viết sai thì sẽ phải thực hiện sửa chữa rất phức tạp nhưng khi dùng hóa đơn điện tử, kế toán có thể sửa lại sau đó một cách dễ dàng.
>> Tham khảo: Báo giá hóa đơn điện tử.

2. Sử dụng hóa đơn điện tử góp phần ngăn chặn hóa đơn giả

Việc đồng loạt triển khai hóa đơn điện tử không chỉ là cơ hội để cắt giảm, tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp, đồng bộ ứng dụng công nghệ mà còn minh bạch hóa hoạt động của doanh nghiệp, tạo ra hệ sinh thái đầu tư – kinh doanh lành mạnh, công bằng tại Việt Nam.
Đặc biệt, sử dụng hóa đơn điện tử giảm thiểu tối đa khả năng hóa đơn bị làm giả, hóa đơn khống nhằm mục đích mập mờ doanh thu, gian lận thuế; từ đó tạo niềm tin cho khách hàng, đối tác của doanh nghiệp.

Hóa đơn điên tử einvoice minh bạch hóa hoạt động kinh doanh

E-Invoice minh bạch hóa hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh đó, hóa đơn điện tử cũng mang lại nhiều lợi ích cho cơ quan thuế. Việc triển khai hóa đơn điện tử của doanh nghiệp giúp cơ quan thuế thuận tiện xây dựng cơ sở dữ liệu về hóa đơn, tinh giản quy trình đối chiếu hóa đơn. Triển khai hóa đơn điện tử cũng góp phần ngăn chặn việc sử dụng trái phép hóa đơn của các doanh nghiệp bỏ trốn, mất tích, khắc phục tình trạng làm giả, gian lận hóa đơn ảnh hưởng tới uy tín của các doanh nghiệp chân chính.
>> Tham khảo: Tra cứu hóa đơn, Tra cứu hóa đơn điện tử.

3. Việc triển khai hóa đơn điện tử dễ dàng, thuận lợi hơn

Áp dụng hóa đơn điện tử mang lại nhiều tiện ích cho doanh nghiệp nhưng cũng là sức ép đối với những doanh nghiệp không minh bạch. Nhiều chuyên gia cho rằng các doanh nghiệp làm ăn chân chính không cần phải e ngại việc triển triển khai hóa đơn điện tử bởi chi phí triển khai hiện tại đã khá hợp lý, quy trình áp dụng hóa đơn điện tử cũng không quá phức tạp. Chỉ những doanh nghiệp mập mờ, thiếu minh bạch trong hoạt động kinh doanh mới phải e ngại triển khai hóa đơn điện tử.
Mặt khác, các nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín rất chú trọng đến vấn đề bảo mật dữ liệu, sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp chưa chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn hay các doanh nghiệp lo ngại về vấn đề bảo mật. Khi ký kết hợp đồng triển khai hóa đơn điện tử, các nhà cung cấp thường có các điều khoản về bảo mật thông tin; phần mềm hóa đơn điện tử cũng được thẩm định rất chặt chẽ bởi Tổng cục Thuế về các tiêu chuẩn an toàn, bảo mật.
Đơn cử như phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice của Công ty phát triển công nghệ Thái Sơn. E-Invoice được Tổng cục Thuế chứng nhận đáp ứng mọi yêu cầu về nghiệp vụ hóa đơn điện tử, đồng thời cam kết bảo mật thông tin, dữ liệu cho khách hàng.

Hóa đơn điện tử E-Invoice đảm bảo yêu cầu nghiệp vụ hóa đơn,

E-Invoice đảm bảo yêu cầu nghiệp vụ hóa đơn.

Không chỉ vậy, E-invoice còn cung cấp cho doanh nghiệp nhiều tính năng vượt trội, góp phần tối ưu hóa và nâng cao hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp. Những tính năng nổi bật nhất có thể kể đến quản lý theo mô hình tập trung hoặc phân tán, đồng bộ dữ liệu tại các chi nhánh, cơ sở khác nhau, cho phép tích hợp với các phần mềm quản trị, kế toán, phê duyệt nhiều hóa đơn cùng lúc…
Chính vì vậy, phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp tên tuổi tại Việt Nam tin tưởng sử dụng, trong đó có thể kể đến Lotte, Honda, CJ CGV, Golden Gates, Grab…
Để tìm hiểu thêm về E-Invoice, Quý khách vui lòng liên hệ:
CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN