Trang chủ Tin tức Những lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử cho ngân hàng

Những lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử cho ngân hàng

Bởi: Einvoice.vn - 06/12/2018 Lượt xem: 2416 Cỡ chữ

Hóa đơn điện tử cho ngân hàng là một giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý hữu hiệu trong thời đại 4.0. Những lợi ích tuyệt vời mà hóa đơn điện tử đem lại cho ngân hàng có thể kể đến như tiết kiệm chi phí in ấn, vận chuyển, thời gian lập hóa đơn và tăng thêm độ an toàn, bảo mật cho các giao dịch.

1. Hóa đơn điện tử cho ngân hàng tiết kiệm thời gian, an toàn và bảo mật

So với hóa đơn giấy truyền thống, hóa đơn điện tử sở hữu ưu điểm là thiết lập dễ dàng hơn hẳn so với hóa đơn giấy. Vì phần mềm hóa đơn điện tử đã cung cấp sẵn các mẫu hóa đơn cũng như tích hợp chữ ký số, người lập hóa đơn chỉ cần nhập đầy đủ các số liệu cần thiết từ máy tính vào. Đối với các ngân hàng mà nói, việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm được tối đa thời gian cho nhân viên thay vì phải nhập tay số liệu từ cổng giao dịch điện tử, xin chữ ký và đóng dấu như hóa đơn giấy.

hóa đơn điện tử cho ngân hàng

Hóa đơn điện tử giúp ngân viên ngân hàng tiết kiệm thời gian.

Đặc biệt, tất cả các ngân hàng hiện nay đều triển khai các dịch vụ E-banking, SMS banking… giúp khách hàng không cần phải đến tận ngân hàng mà vẫn thực hiện được giao dịch. Những dịch vụ nhanh chóng, tiện ích trên nền tảng internet đó không nên đi cùng hình thức xuất hóa đơn giấy truyền thống mà nên đi cùng với hóa đơn điện tử. Bởi lẽ, để chuyển hóa đơn giấy đến được tay khách hàng, ngân hàng sẽ mất phí vận chuyển và khách hàng phải chờ đợi lâu để nhận được hóa đơn; trong khi với phần mềm hóa đơn điện tử, khách hàng có thể ngay lập tức nhận được hóa đơn gửi qua SMS, gmail… vô cùng an toàn, bảo mật và thuận tiện.
>> Tham khảo: Tra cứu hóa đơn điện tử.

2. Ngân hàng tiết kiệm chi phí in ấn, vận chuyển và dễ dàng quản lý với hóa đơn điện tử

Mọi dữ liệu hóa đơn điện tử đều được lưu trữ trên nền tảng internet, nhờ vậy mà ngân hàng không cần phải tốn kém nhân lực và chi phí cho việc in ấn cũng như bảo quản hóa đơn. Đây có thể coi là một trong những ưu điểm đột phá của hóa đơn điện tử so với hóa đơn giấy.

hóa đơn điện tử cho ngân hàng

Hóa đơn điện tử cho ngân hàng tiết kiệm chi phí in ấn.

Hàng ngày, ngân hàng có hàng ngàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau như rút tiền, chuyển khoản, tín dụng, bảo lãnh dự thầu, bảo lãnh nhận hàng… dẫn đến việc phải xuất rất nhiều hóa đơn. Nếu lượng hóa đơn khổng lồ nói trên đều in ra giấy, gửi cho khách hàng thì chi phí mà ngân hàng phải bỏ ra là vô cùng lớn, từ phí giấy, mực in, phí vận chuyển bưu điện cho đến phí lưu trữ.
Ngoài tốn kém chi phí ra, hóa đơn giấy còn gây khó khăn cho việc tra cứu, sao lưu đối với các loại phí ngân hàng như quản lý tài khoản, duy trì số dư tối thiểu, đăng ký giao dịch qua fax; duy trì dịch vụ, giao dịch, dịch vụ xác thực OTP qua SMS, SMS báo giao dịch tự động… Ngược lại đối với hóa đơn điện tử đã tích hợp dữ liệu từ hệ thống, việc quản lý các giao dịch trên trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều.
>> Tham khảo: Báo giá hóa đơn điện tử.

3. Phần mềm hóa đơn điện tử cho ngân hàng nào uy tín?

Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay, khi mà tất các các giao dịch đều đang dần tiến tới gói gọn hoàn toàn trền nền tảng internet thì ngành ngân hàng cũng cần sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử đa tính năng hiện đại thay vì hóa đơn giấy. Tuy nhiên để phần mềm vận hành trơn tru và hạn chế lỗi hệ thống gây gián đoạn công việc, các ngân hàng cần lựa chọn sản phẩm hóa đơn điện tử được nghiên cứu và cung cấp bởi các đơn vị uy tín, ví dụ như phần mềm E-Invoice của công ty Thái Sơn.

hóa đơn điện tử cho ngân hàng

Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice.

Với trên 10 năm kinh nghiệm đồng hành cùng doanh nghiệp, Thái Sơn tự hào là đơn vị đem đến phần mềm hóa đơn điện tử tiện ích hỗ trợ rất nhiều cho việc khai thuế cũng như lập báo cáo sử dụng hóa đơn hàng tháng/quý/năm của doanh nghiệp lớn trong nước như công ty Honda, CGV, Grab, chuỗi nhà hàng ăn nhanh KFC, Jollibee… Bằng những tính năng tuyệt vời như cho phép tạo lập và xác thực hóa đơn ngay trong ngày, ứng dụng chữ ký số, gửi hóa đơn đến khách hàng qua email, SMS … phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice sẽ mang đến giải pháp quản lý và sử dụng hóa đơn ưu việt nhất cho mọi ngân hàng tại Việt Nam.
Để biết thêm thông tin về E-Invoice và được hỗ trợ một cách tốt nhất, xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN