Trang chủ Tin tức Mức độ an toàn trong giao dịch TMĐT sẽ ảnh hưởng tới niềm tin của người tiêu dùng

Mức độ an toàn trong giao dịch TMĐT sẽ ảnh hưởng tới niềm tin của người tiêu dùng

Bởi: Einvoice.vn - 20/12/2016 Lượt xem: 697 Cỡ chữ

Giao dịch được thanh toán trực tuyến hiện chiếm tới 7% các giao dịch thương mại trên thị trường. Do đó, yếu tố an toàn trong các hoạt động mua bán điện tử này sẽ là yếu tố quyết định xem người tiêu dùng có tiếp tục sử dụng phương thức này hay không.

1. Tình hình phát triển của thanh toán điện tử

Theo báo cáo công bố tại diễn đàn thanh toán điện tử VEPF 2016 được tổ chức vào cuối tháng 11/2016 thì hạ tầng thanh toán điện tử tại Việt Nam đã phát triển mạnh trong 5 năm trở lại đây với 16 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thanh toán gia nhập thị trường. Theo bà Lại Việt Anh, Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử, Bộ Công Thương thì trở ngại lớn nhất còn tồn tại ở đây đó là các vấn đề “nằm ở các doanh nghiệp cung cấp hàng hoá dịch vụ và lòng tin của người tiêu dùng"


Cũng theo bà Việt Anh, hiện có khoảng 7% giao dịch trên thị trường được thanh toán trực tuyến trong thương mại điện tử. Để gia tăng con số này, bên cạnh các chính sách ưu đãi với người tiêu dùng khi chấp nhận thanh toán điện tử thì yếu tố an toàn trong giao dịch thương mại điện tử sẽ quyết định niềm tin của người dùng khi sử dụng dịch vụ.

Hoá đơn điện tử trong giao dịch thương mại điện tử

   
Cùng quan điểm, ông Nguyễn Kim Anh, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt là chủ trương lớn của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước nhằm tạo thuận lợi, giảm chi phí trong lĩnh vực thanh toán. Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan liên quan đã ký nhiều thoả thuận hợp tác nhằm đẩy mạnh triển khai tăng cường thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, chương trình thúc đẩy thanh toán điện tử trong bán lẻ, triển khai dịch vụ thuế điện tử, thanh toán điện tử trong dịch vụ công trực tuyến... hướng tới mục tiêu mọi người dân có thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng. 

2. Hoá đơn điện tử - giải pháp hoá đơn trong thời kỳ hội nhập

Để có thể đạt được mục tiêu như trên thì một trong những giải pháp quan trọng đó là cần đẩy mạnh triển khai hoá đơn điện tử trong các hoạt động giao dịch thương mại. Khi được triển khai, phương thức hoá đơn này sẽ giúp cho cả doanh nghiệp cũng như cơ quan thuế đơn giản hoá các thủ tục hành chính rườm rà, giảm thiểu chi phí sử dụng cũng như đảm bảo tính bảo mật, chính xác, an toàn khi sử dụng. 


Để được tư vấn thêm về phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice thuộc công ty phát triển Công nghệ Thái Sơn, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:


CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Trụ sở chính: Số 15 Đặng Thùy Trâm - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 - 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223