Trang chủ Tin tức Hóa đơn điện tử E-Invoice – Giải pháp giảm thiểu công việc cho kế toán thuế

Hóa đơn điện tử E-Invoice – Giải pháp giảm thiểu công việc cho kế toán thuế

Bởi: Einvoice.vn - 20/09/2018 Lượt xem: 428 Cỡ chữ
   Hóa đơn điện tử E-Invoice hỗ trợ xuất hóa đơn online trong ngày, có mã xác thực của cơ quan thuế mà không cần đi lại, vận chuyển hóa đơn. Công việc hàng ngày mà nhân viên kế toán thuế phải làm giờ đây trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice. 

Khối công việc nặng nề mà bộ phận kế toán thuế phải đảm nhận

Trong doanh nghiệp, nhân viên kế toán thuế đảm nhận công việc kiểm soát tình trạng hóa đơn, lập tờ khai thuế và báo cáo thuế. Do tính chất công việc tương đối đặc thù và không giống với công việc của bộ phận kế toán thường nên nhân viên kế toán thuế thường phải tập trung cao độ và chịu áp lực công việc lớn.

hóa đơn điện tử E-Invoice giảm thiểu công việc cho kế toán thuế

Khối lượng công việc nặng nề hàng ngày kế toán thuế phải đảm nhận

Kỹ năng cần thiết mà một kế toán thuế phải có là nắm chắc, biết cách vận dụng triệt để cả chuyên môn kế toán và nghiệp vụ thuế, cập nhật kịp thời những chính sách, quy định về thuế để điều chỉnh, xử lý các tình huống phát sinh, đảm bảo không gây thất thoát về kinh tế cho các doanh nghiệp.
Khối lượng công việc của bộ phận kế toán thuế phải làm hàng ngày tương đối nặng, bao gồm việc tập hợp, xử lý và lưu trữ các loại hóa đơn, chứng từ kế toán của doanh nghiệp như sau: 

  • Thu thập các loại hóa đơn thu, xuất và các chứng từ có liên quan để làm căn cứ cho việc khai thuế và hạch toán.
  • Xử lý và kiểm tra tính hợp lệ của các loại hóa đơn, chứng từ.
  • Sắp xếp, lưu trữ các loại hóa đơn để phục vụ cho việc kê khai, tổng hợp, đối chiếu. 
hóa đơn điện tử E-Invoice giảm thiểu công việc cho kế toán thuế

 Bộ phận kế toán thuế phải lập báo cáo sử dụng hóa đơn

Bộ phận kế toán thuế tiếp tục phải lập tờ khai thuế GTGT, thuế thu nhập doanh nghiệp, các loại thuế suất khác hàng tháng vào cuối tháng và lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn. Để giảm thiểu áp lực công việc cho bộ phận kế toán thuế, hóa đơn điện tử ra đời nhằm khắc phục những nhược điểm và phiền toái về thủ tục xác lập của hóa đơn giấy truyền thống.

Hóa đơn điện tử E-Invoice – Giải pháp giảm thiểu công việc cho kế toán thuế

Phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice hỗ trợ những tính năng vô cùng hữu ích giúp giảm thiểu áp lực công việc cho bộ phận kế toán thuế. E-Invoice hỗ trợ đăng kí, phát hành hóa đơn online và nhận kết quả trả về từ cơ quan Thuế ngay trong ngày. Nhờ tính năng này, nhân viên kế toán thuế không cần phải đi lại xin xác thực hóa đơn, mất thời gian chờ đợi như với hóa đơn giấy, đồng thời cũng không cần viết tay nhập số liệu trên hóa đơn thủ công như trước.

hóa đơn điện tử E-Invoice giảm thiểu công việc cho kế toán thuế

Hóa đơn điện tử E-Invoice giảm bớt thủ tục hành chính cần làm cho bộ phận kế toán thuế

Tính năng thứ hai mà E-Invoice hỗ trợ rất tốt cho công việc của bộ phận kế toán thuế chính là gửi, nhận hóa đơn trực tiếp cho khách hàng thông qua Internet. Mọi thông tin hóa đơn đều được lưu trữ trên phần mềm, khi cần có thể truy cập, tìm kiếm và gửi ngay cho khách hàng mà không cần thông qua đơn vị vận chuyển hay bưu điện. 
Sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice, nhân viên kế toán thuế không cần phải tiến hành lập báo cáo sử dụng hóa đơn vào mỗi tháng/quý như đối với hóa đơn giấy. Vì theo quy định của Tổng cục Thuế, khi doanh nghiệp sử dụng
hóa đơn điện tử có mã xác thực thì không phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn. Cơ quan thuế đã lưu trữ luôn thông tin hóa đơn điện tử của doanh nghiệp sau mỗi lần xác thực.
hóa đơn điện tử E-Invoice giảm thiểu công việc cho kế toán thuế

 Hóa đơn điện tử E-Invoice đã được tổng cục Thuế thẩm định và xác nhận

Với những tính năng nổi bật trên, phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice thực sự hữu ích và cần thiết cho công việc hàng ngày của bộ phận kế toán Thuế. Công ty phát triển công nghệ Thái Sơn đã phát triển phần mềm E-Invoice dựa trên Quyết định 1209/QĐ-BTC về việc thí điểm triển khai sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực do Bộ Tài chính ban hành. Hóa đơn điện tử có mã xác thực giúp kế toán thuế tiết kiệm thời gian đăng ký phát hành hoá đơn và báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn, đồng thời tiết kiệm chi phí in ấn, bảo quản, vận chuyển hóa đơn cho doanh nghiệp.

Mọi thắc mắc của khách hàng về phần mềm hóa đơn điện tử và công ty xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN
  • Địa chỉ: Số 11 Đặng Thùy Trâm – Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Hotline: 19004767 hoặc 19004768
  • Tel : 024.3754.5222

>> Quý khách hàng có thể đăng kí dùng thử MIỄN PHÍ phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice tại: