Trang chủ Tin tức Cập nhật ngay mẫu công văn đăng ký hình thức kế toán mới nhất

Cập nhật ngay mẫu công văn đăng ký hình thức kế toán mới nhất

Bởi: Einvoice.vn - 27/03/2020 Lượt xem: 11946 Cỡ chữ

Công văn đăng ký hình thức kế toán là văn bản thật sự cần thiết đối với mọi doanh nghiệp hoạt động, nhằm đảm bảo tuân thủ đúng theo quy định của nhà nước về chế độ kế toán đối với các doanh nghiệp.

1. Vì sao doanh nghiệp phải sử dụng công văn đăng ký hình thức kế toán?

Vì sao doanh nghiệp phải sử dụng công văn đăng ký hình thức kế toán?

Vì sao doanh nghiệp phải sử dụng công văn đăng ký hình thức kế toán?

Hiện nay, theo quy định của pháp luật, công văn đăng ký hình thức kế toán là mẫu văn bản không thể không tiến hành với mọi doanh nghiệp khi đi vào vận hành. Theo đó, việc tiến hành đăng ký hình thức kế toán với chế độ kế toán phải phù hợp với loại hình và ngành nghề của doanh nghiệp.
Chế độ kế toán ở đây được hiểu là những quy định, hướng dẫn về kế toán đối với một lĩnh vực hoặc một số công việc cụ thể được ban hành bởi cơ quan quản lý nhà nước về kế toán hoặc tổ chức được cơ quan quản lý nhà nước về kế toán ủy quyền.
>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn lập và nộp báo cáo thuế gtgt.

2. Quy định về chế độ kế toán cho các doanh nghiệp

Quy định về chế độ kế toán cho các doanh nghiệp.

Quy định về chế độ kế toán cho các doanh nghiệp. 

Theo đúng như quy định pháp luật thì công văn đăng ký hình thức kế toán sẽ tùy vào loại hình doanh nghiệp, ngành nghề mà sẽ áp dụng các chế độ kế toán khác nhau. Cụ thể:

  • Chế độ kế toán cho các doanh nghiệp siêu nhỏ sẽ áp dụng theo Thông tư 132/2018/TT-BTC.
  • Chế độ kế toán cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ áp dụng theo Thông tư 133/2016/TT-BTC.
  • Chế độ kế toán cho doanh nghiệp lớn sẽ áp dụng theo Thông tư 200/2014/TT-BTC.
  • Chế độ kế toán hành chính, sự nghiệp sẽ áp dụng theo Thông tư 107/2017/TT-BTC.
  • Chế độ kế toán áp dụng đối với bảo hiểm tiền gửi tại Việt Nam sẽ áp dụng theo Thông tư 177/2015/TT-BTC.

Chi tiết hơn, Thông tư 132/2018/TT-BTC là Thông tư được Bộ Tài chính ban hành ngày 28 tháng 12 năm 2018, áp dụng cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, bao gồm các doanh nghiệp siêu nhỏ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo phương pháp tính trên thu nhập tính thuế và phương pháp theo tỷ lệ % trên doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ.
Thông tư 133/2016/TT-BTC là Thông tư được Bộ Tài chính ban hành ngày 26 tháng 8 năm 2016, áp dụng cho các đối tượng là các doanh nghiệp nhỏ và vừa (bao gồm cả doanh nghiệp siêu nhỏ) thuộc mọi lĩnh vực, mọi thành phần kinh tế theo quy định của pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trừ doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp do Nhà nước sở hữu trên 50% vốn điều lệ, công ty đại chúng theo quy định của pháp luật về chứng khoán, các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã theo quy định tại Luật Hợp tác xã.
Thông tư 200/2014/TT-BTC là Thông tư được Bộ Tài chính ban hành ngày 22 tháng 12 năm 2014, áp dụng với đối tượng là các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, mọi thành phần kinh tế. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang thực hiện kế toán theo Chế độ kế toán áp dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ được vận dụng quy định của Thông tư này để kế toán phù hợp với đặc điểm kinh doanh và yêu cầu quản lý của mình.
Thông tư 107/2017/TT-BTC là Thông tư do Bộ Tài chính ban hành ngày 10 tháng 10 năm 2017, áp dụng với các đối tượng là cơ quan nhà nước; đơn vị sự nghiệp công lập, trừ các đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo chi thường xuyên và chi đầu tư được vận dụng cơ chế tài chính như doanh nghiệp, áp dụng chế độ kế toán doanh nghiệp khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định hiện hành; tổ chức, đơn vị khác có hoặc không sử dụng ngân sách nhà nước.
Thông tư 177/2015/TT-BTC là Thông tư do Bộ Tài chính ban hành ngày 12 tháng 11 năm 2015, áp dụng với các đối tượng là bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tại Việt Nam, bao gồm cả Trụ sở chính của BHTG Việt Nam và các đơn vị trực thuộc BHTG Việt Nam.
>> Có thể bạn quan tâm: Hóa đơn điện tử.

3.Cập nhật mẫu công văn đăng ký hình thức kế toán mới nhất hiện nay

Nếu bạn đang phân vân không biết công văn đăng ký hình thức kế toán và sử dụng hóa đơn nào mới nhất và được áp dụng theo quy định hiện hành thì có thể tham khảo ngay mẫu công văn đăng ký hình thức kế toán chúng tôi cập nhật dưới đây.

Mẫu công văn đăng ký hình thức kế toán mới nhất hiện nay.

Mẫu công văn đăng ký hình thức kế toán mới nhất hiện nay.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc vì sao doanh nghiệp phải sử dụng mẫu công văn đăng ký hình thức kế toán và cập nhật đến bạn mẫu công văn đăng ký thực hiện hình thức kế toán mới nhất hiện nay.
Mọi thắc mắc về công văn đăng ký hình thức kế toán hay muốn được tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, bạn vui lòng liên hệ ngay:
CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN