Trang chủ Tin tức Phủ sóng hóa đơn điện tử trong ngành thuế

Phủ sóng hóa đơn điện tử trong ngành thuế

Bởi: Einvoice.vn - 17/06/2017 Lượt xem: 2317 Cỡ chữ

Hiện tại, gần 100% doanh nghiệp áp dụng kê khai thuế qua mạng, đây chính là cơ sở để ngành thuế "phủ sóng" hóa đơn điện tử trong thời gian tới.
Dự kiến từ năm 2018 đến 2020, ngành thuế sẽ triển khai mở rộng hóa đơn điện tử đối với toàn bộ người nộp thuế bao gồm các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh. Theo đó, từ ngày 1/1/2018, các đối tượng sau sử dụng hóa đơn điện tử/hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế cho hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ: Các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử kể từ khi có mã số thuế và định kỳ thực hiện kết chuyển dữ liệu hóa đơn cho cơ quan thuế; các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế.

Hóa đơn điện tử

Ảnh minh họa.

Tính đến nay cả nước đã có 656 doanh nghiệp thực hiện hóa đơn điện tử với số lượng hóa đơn điện tử đã sử dụng khoảng 277,98 triệu hóa đơn. Cơ bản các tỉnh, thành trên cả nước đều đã có doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử nhưng tập trung chủ yếu ở hai thành phố lớn là TP.Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, hầu hết là các doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, có hạ tầng công nghệ thông tin phát triển, ít rủi ro.
Ông Nguyễn Văn Phụng, Vụ trưởng Vụ doanh nghiệp lớn, Tổng cục Thuế cho biết: Trong giai đoạn đầu thí điểm, hóa đơn điện tử đã nhận được sự ủng hộ của nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực: Hàng không, ngân hàng, điện lực, viễn thông… Hiện nay, cơ quan thuế có cơ chế khuyến khích doanh nghiệp sử dụng để về lâu dài mở rộng trong phạm vi cả nước. 
Việc sử dụng hóa đơn điện tử trong doanh nghiệp không chỉ giúp các nhà quản lý doanh nghiệp kiểm soát tốt hơn quá trình phát hành, lưu trữ và sử dụng hóa đơn mà còn tránh được nhiều sai sót, làm giả hóa đơn mà những hình thức khác có thể. Hóa đơn điện tử còn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí lưu trữ, bảo quản, vận chuyển và in ấn, phát hành.
Theo Báo Tin Tức.
Ngoài ra, để được tư vấn và đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice, quý độc giả vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Trụ sở chính: Số 15 - Đặng Thùy Trâm - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 - 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/